Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn sử dụng củ cải đường ngăn ngừa ung thư

Củ cải đường là loại rau củ quen thuộc đối với người dân Việt Nam, không chỉ đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả. 

Bác sĩ tư vấn sử dụng củ cải đường ngăn ngừa ung thư

Bác sĩ tư vấn sử dụng củ cải đường ngăn ngừa ung thư

Theo chuyên trang Cẩm nang sức khỏe, củ cải đường rất tốt cho máu và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đồng, magie sắt, chất xơ, protein, canxi và các loại vitamin,… Ngoài ra, nó còn hỗ trợ và điều trị một số bệnh rất hiệu quả như giải độc cơ thể, giảm tải bệnh tiểu đường,.. đặc biệt có thể ngăn ngừa ung thư.

Củ cải hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ung thư là căn bệnh mà ai cũng muốn xa lánh chính vì thế nhiều người đã sử dụng những phương pháp riêng để ngăn ngừa căn bệnh này. Một trong những cách duy nhất để phòng tránh đó là ăn những thực phẩm tốt cho cơ thể, được nhiều người biết đến và được coi như một thần dược củ cải đường có khả năng ngăn ngừa rất nhiều loại ung thư như ung thư phổi, da và ung thư đại tràng. Bởi trong củ cải một hàm lượng lớn chất màu gọi là betacyanins, nó có thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Giảm áp lực của máu nhờ củ cải 

Các chuyên gia dinh dưỡng kết hợp với Dược sĩ từng học Cao đẳng Dược khuyên bạn nên ăn củ cải thường xuyên vì củ cải giúp tăng khả năng lưu lượng máu trong cơ thể do sự hiện diện của nitrat, nó giúp cơ thể chuyển đổi thành oxit nitric trong quá trình trao đổi và các mạch máu mở rộng, giúp cho việc lưu thông máu diễn ra dễ dàng hơn. Đây được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh và được nhiều người ưa dùng nhất trên thế giới.

Cải thiện sức khỏe của gan

Để có một lá gan tốt bạn nên sử dụng củ cải đường chúng có thể giúp bạn cải thiện được sức khỏe của gan, giúp bạn có thể loại bỏ được những độc tố trong gan. Bởi trong chúng chứa các chất chống oxy hoá, vitamin, sắt,canxi, và betaine, đây là những chất được nhiều người sử dụng trong chế biến thực phẩm đóng hộp rất tốt cho cơ thể.

Cải thiện sức khỏe nhờ ăn củ cải đường

Cải thiện sức khỏe nhờ ăn củ cải đường

Tăng khả năng chịu đựng

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có thể làm tăng được sức chịu đựng của cơ thể, tuy nhiên sử dụng củ cải đường một nguyên liệu rẻ tiền có thể giúp bạn tăng sức chịu đựng. Nitrat có trong củ cải đường cải thiện mức độ lưu lượng máu và nó cũng là chìa khóa để tăng năng lượng của cơ thể.

Thúc đẩy sự phát triển của trí não

Mẹ của bé Lan Anh tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược đã biết cách sử dụng củ cải đường nấu ăn cho con để giúp con có một trí nhớ tốt, sự cải thiện tính dẻo của não bằng cách cải thiện hàm lượng oxy hóa bằng sự kết nối của bộ não. Đồng thời, oxit nitric cho phép các ngăn của bộ não giao tiếp với nhau bằng cách đó giúp cải thiện sức khỏe của não. 

Cải thiện sức khỏe tình dục

Trong củ cải đường có chứa một lượng boron tốt, một loại khoáng chất có liên quan trực tiếp đến việc tạo ra các hoóc môn giới tính. Ngoài ra, các hàm lượng betaine trong củ cải đường giúp thư giãn tâm trí và tryptophan góp phần làm cho bạn trở nên hưng phấn và tâm trạng thoải mái hơn.

Hi vọng những chia sẻ về củ cải ngăn ngừa ung thư sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người, để từ đó bạn và người thân có cách chế biến củ cải phù hợp bảo vệ sức khỏe nói chung và cơ quan thận nói riêng.

Nguồn: Tạp chí bác sỹ