Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những tác hại của sóng wifi như thế nào ?

Bạn có biết những tác hại của sóng wifi có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của con người như thế nào không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những tác hại của sóng wifi như thế nào ?

Theo tổng hợp của Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, không ai có thể phủ nhận rằng wifi cũng đóng một phần vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Hãy xem qua 4 tác hại của sóng wifi lên con người.

Những tác hại của sóng wifi như thế nào ?

Gây cản trở đến sự tăng trưởng

Cũng trong một thí nghiệm của một nhóm học sinh người Đan Mạch cho thấy rằng chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi hơn khi ngủ trong khoảng cách gần với các sóng wifi.

Đối với thực vật cũng như thế. Khi làm một cuộc thí nghiệm với vườn cải xoong, các học sinh này phát hiện rằng những loại cây được trồng gần những khu vực có sóng bức xạ sẽ không thể nào phát triển như những loài cây nằm ngoài vùng này.

Suy giảm trí nhớ

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy sóng wifi có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến trí nhớ của con người. Khi tiếp xúc quá nhiều với các sóng bức xạ sẽ làm trí nhớ của chúng ta suy yếu.

Trong phần nghiên cứu đó, các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra tình trạng não bộ hoạt động của 30 tình nguyện viên gồm 15 nam và 15 nữ. Theo đó cho thấy bộ nhớ của con người có sự thay đổi rõ rệt khi chưa tiếp xúc với song wifi và sau khi tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong vòng 15 phút.

Gây mất ngủ

Các bức xạ của song wifi và sóng di động sẽ làm bạn mất ngủ khi bạn để điện thoại trên đầu giường hoặc nằm quá gần với những nơi phát ra sóng wifi. Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ làm bạn thiếu ngủ và cơ thể bị suy nhược vì không ngủ đủ giấc.

Làm tăng nhịp tim

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những ai thường xuyên sống trong khu vực có nhiều sóng wifi và 3G hay các sóng của điện thoại di động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhịp tim. Đặc biệt là tim sẽ đập nhanh hơn khi căng thẳng.

Theo cẩm nang sức khỏe để có thể an toàn cho sức khỏe con người thì ngoài việc giữ khoảng cách nhất định với các sóng wifi, bạn nên tắt wifi trước khi ngủ. Đồng thời ngắt chế độ kết nối internet của các thiết bị di động trong nhà.

Như thế sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 Theo bacsy.edu.vn