Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau tốt nghiệp

Dược sĩ đang là một trong nhiều ngành hot trên thị trường lao động. Vậy Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ làm những công việc gì?

Trong hệ thống Y tế, Dược sĩ là một ngành nghề làm công tác chuyên môn về Dược, người Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc (dược phẩm), hoặc giải thích các kết quả lâm sàng tùy theo vị trí công tác của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
       Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Khi nhắc tới Dược sĩ hầu hết mọi người nghĩ rằng làm nghề Dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các hiệu thuốc. Thực tế ở Việt Nam hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thị trường thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng đang ngày càng được mở rộng, tham gia tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chính điều này giúp cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu. Bên cạnh đó, nhờ sự hội nhập TPP cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn mở ra với Dược sĩ.

Khi theo học Cao đẳng Dược bạn được trang bị hành trang kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược….

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, . . giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi rời ghế Nhà trường..

Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2018
               Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2018

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Theo những số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược năm 2016 cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ của Việt Nam hiện mới đạt khoảng 1,79/10.000 dân, trong đó chủ yếu số lượng lớn Dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng đặc biệt là Dược sĩ trình độ Cao đẳng (70% Dược sĩ hiện nay của nước ta chỉ có trình độ sơ cấp và trung cấp).

  1. Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược, ngoài ra trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu là các doanh nghiệp của nhà nước, còn hiện nay đã có những doanh nghiệp tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, điều này giúp cho cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

  1. Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . .)

Ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước và việc phân phối thuốc tới ta người tiêu dùng cần có sự góp sức rất lớn của những người Trình dược viên, đây là công việc được những Dược sĩ yêu thích sự năng động và giao tiếp tốt lựa chọn bởi mức thu nhập của nghề này cực cao.

  1. Đảm nhận công việc lĩnh vực nghiên cứu, kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Cao đẳng Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018
            Cao đẳng Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018
  1. Bán thuốc tại hiệu thuốc hoặc mở các quầy thuốc kinh doanh

Bán thuốc tại các hiệu thuốc được khá nhiều Dược sĩ Cao đẳng hiện nay lựa chọn bởi công việc này khá nhàn nhã  và thu nhập cao so với mặt bằng chung hiện nay, tuy nhiên nếu có vốn Dược sĩ thường sẽ mở quầy thuốc riêng cho mình để chủ động kinh doanh mà nâng cao thu nhập.

Từ những phân tích những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm thì các bạn trẻ yêu thích ngành Dược hãy mạnh dạn đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM nhé. Sau khi hoàn thiện hồ sơ các bạn gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.