Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn cách kết hợp sữa chua với các loại hoa quả dành cho trẻ

Kết hợp sữa chua với các loại hoa quả dành cho trẻ như nào là đúng, an toàn và mang lại nhiều chất dinh dưỡng nhất là vấn đề mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng quan tâm.

Kết hợp sữa chua và các loại hoa quả

Kết hợp sữa chua và các loại hoa quả

Tư vấn cách kết hợp sữa chua và các loại hoa quả đúng cách

Hoa quả là những thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em. Việc cha mẹ kết hợp sữa chua với các loại hoa quả sẽ giúp kích thích vị giác của trẻ và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi và đặt ra câu hỏi “có nên ăn sữa chua với trái cây hay không?”. Các chuyên gia của chuyên trang Bác sĩ xin được trả lời là có nhưng việc kết hợp phải đúng cách và đúng phương pháp.

Các chất dinh dưỡng có trong sữa chua rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng không phải vì thế mà cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng một cách tùy tiện đâu nhé. Để an toàn nhất, chỉ nên cho trẻ sử dụng sữa chua nói chung và sữa chua kết hợp với trái cây nói riêng sau khi trẻ đã được 6 tháng tuổi và với công thức như sau:

Sữa chua kết hợp với khoai lang

Sữa chua kết hợp với khoai lang

Trẻ từ 6 – 10 tháng: 50g/ngày.

Trẻ từ 1 – 2 tuổi: 80g sữa chua/ngày.

Trẻ trên 2 tuổi: 100g sữa chua/ngày.

Cha mẹ tuyệt đối không được cho trẻ uống sữa chua với một số loại kháng sinh như: Erythromycin, Chloramphenicol…vì những loại kháng sinh này có thể làm mất hết tác dụng của sữa chua và giết chết nhưng vi khuẩn có lợi trong sữa.

Ngoài ra, cũng không được dùng chung sữa chua với các loại thực phẩm được chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích…vì có thể sẽ gây ra các tác dụng phụ không cần thiết và các bệnh học khó lường.

Gợi ý kết hợp sữa chua với một số loại hoa quả

Kết hợp sữa chua với hoa quả nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Sữa chua với đào, chuối và sữa chua…đều có thể kết hợp với nhau tạo nên những món ăn khoái khẩu và đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bé.

Sữa chua kết hợp cùng mầm lúa mì và quả việt quất

Sữa chua kết hợp cùng mầm lúa mì và quả việt quất

Một số công thức kết hợp sữa chua với hoa quả mà cha mẹ có thể ghi lại để áp dụng dần bao gồm:

  • Sữa chua với khoai lang.
  • Sữa chua kết hợp với trái bơ chín.
  • Sữa chua cùng với sốt táo và tinh dầu quế thơm.
  • Sữa chua kết hợp cùng mầm lúa mì và quả việt quất.
  • Sữa chua kết hợp với trái lê.
  • Sữa chua kết hợp với carrot chín và đào chín.

Sữa chua trộn hoa quả cho bé là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ ăn nhiều hơn và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, cha mẹ phải hết sức lưu ý tới công thức hoa quả để kết hợp cùng với sữa chua. Chọn đúng thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích nhưng chọn sai thì cũng sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho sức khỏe, hãy ghi lại điều này vào điều này vào cẩm nang sức khỏe ngay nhé các mẹ.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur