Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hướng dẫn bạn cách trị mụn ẩn từ mướp đắng

Nếu bạn muốn trị mụn ẩn và giải độc để có được hiệu quả tốt thì có thể sử dụng mướp đắng bằng những cách sau để mang lại hiệu quả tốt.

Nếu bạn còn băn khoăn tại sao mình lại có nhiều mụn ẩn, khiến làn da sần sùi và mất đi vẻ đẹp vốn có thì bạn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên từ mướp đắng để giúp bạn hết trị mụn ẩn và ngăn chặn mụn phát triển từ bên trong lẫn bên ngoài.

Mướp đắng có thể trị mụn ẩn rất hiệu quả
Mướp đắng có thể trị mụn ẩn rất hiệu quả

Nguyên nhân gây nên mụn ẩn

Mụn ẩn là những mụn mọc ẩn dưới da, và không nổi rõ lên da như những loại mụn thông thường.

Khi bặn gặp phải tình trạng này sẽ không cảm thấy đau, ngứa, và nhiều khi bạn cũng không nhận biết mùnh có mụn ẩn.

Nguyên nhân gây nên mụn ẩn có rất nhiều, có thể là do bạn đã không tẩy trang đúng cách hoặc thường ngày đã không vệ sinh da sạch sẽ, khiến nang lông của bạn bít lại và mọc mụn nhiều hơn.

Những vết mụn ẩn thường sẽ tích tụ để nổi lên li ti mà da khiến làn da rất mất thẩm mỹ. Bạn có thể sờ thấy da sần sùi, mụn có thể lan ra phát triển thành từng mảng. Nếu muốn loại bỏ mụn ẩn thì có rất nhiều cách và bạn không nên bỏ qua cách trị mụn ẩn từ mướp đắng.

Trị mụn ẩn từ mướp đắng như thế nào?

Để trị mụn ẩn từ mướp đắng thì bạn có thể thực hiện rất nhiều cách.

Đắp mặt nạ từ mướp đắng. Bạn có thể lấy 1 quả mướp đắng rồi rửa sạch và cắt nhỏ, bỏ ruột và lấy những miếng mướp đắng này ngâm với nước muối loáng trong khoảng 30 phút. Sau đó dùng nước lọc rửa lại cho sạch.

Mướp đắng giúp bạn thải độc và trị mụn hiệu quả
Mướp đắng giúp bạn thải độc và trị mụn hiệu quả

Sau đó bạn cho mướp đắng đã được rửa sạch vào xay nhuyễn, hoặc bạn có có thể dùng máy đê xay nhuyễn và tách nước ép mướp đắng vào bã ra hai cốc khác nhau.

Trước khi đắp mặt nạ mướp đắng thì bạn nên rửa sạch mặt, sau đó dùng bông tẩy trang thẩm nước mướp đắng và cho chúng lên thoa nhẹ theo vòng tròn ở trên mặt. Cứ thực hiện như thế khoảng 5 – 6 lần, rồi bạn rửa lại nước cho sạch để trị mụn ẩn hiệu quả.

Sau khi lau mặt với nước mướp đắng thì bạn có thể lấy bã mướp đắng và đắp trong khoảng  15 phút. Nếu hiệu quả, thì chỉ khoảng sau 1 – 2 lần sử dụng là những vết mụn ẩn sẽ tự đẩy lên và bạn có thể tìm cách để lấy chúng ra.

Nếu để giải độc cho cơ thể thì bạn cũng có thể uống nước mướp đắng, nhưng bạn không nên uống quá nhiều, vì chúng có thể khiến bạn bị tụt huyết áp.

Nếu bạn đang có những nhu cầu trị mụn mà chưa biết thực hiện ở đâu, khi tự chữa trị bằng các biện pháp tại nhà thì có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để có được điều trị mụn hiệu quả.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur