Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ăn nhiều những thực phẩm này dễ bị mắc bệnh ung thư

Một số loại thực phẩm nếu ăn nhiều và thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh ung thư là rất cao. Các bác sĩ khuyến cáo đó là những thực phẩm dưới đây.

Những đồ ăn đồ uống trong chế độ ăn kiêng.

Nhiều người sử dụng những loại đồ ăn đồ uống với mục đích giảm cân tuy nhiên thực chất những thực phẩm trong chế độ ăn kiêng lại chứa chất ngọt nhân tạo kiến bạn tăng cân nhanh hơn và dễ đối diện với nguy cơ ung thư.

giam-can

Không nên ăn những đồ ăn kiêng có chất ngọt nhân tạo.

Thậm chí chúng còn có tác hại hơn đồ uống có ga thông thường về mức độ gây ung thư nhanh chóng. Một nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng aspartame – một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất có thể gây ra một loạt các bệnh bao gồm dị tật bẩm sinh và ung thư.

Sucralose (Splenda), saccharin và một số loại chất làm ngọt nhân tạo khác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư hàng đầu.

Các loại đường tinh chế.

Những loại đường tinh chế có khả năng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư. Những thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế như bánh quy, bánh ngọt, nước ngọt, nước trái cây, nước sốt, ngũ cốc,… bạn nên hạn chế ăn.

Cà chua đóng hộp

Cà chua có tính axit nên khi đóng hộp đặc biệt nguy hiểm vì nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua. Để an toàn hãy tránh các loại hộp. Nấu đồ ăn tươi hoặc mua thực phẩm đựng trong đồ thủy tinh.

Hầu hết các loại cà chua đóng hộp đều rất nguy hại cho sức khỏe vì các chất của lót hộp, lớp lót của các hộp đựng thực phẩm đều có chứa chất hóa học mang tên bisphenol-A hay BPA.

Ăn nhiều những thực phẩm này dễ bị mắc bệnh ung thư - 1

Không nên ăn cà chua đóng hộp.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vị ngon tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với sức khỏe. Khoai tây chiên chứa hàm lượng chất béo và calo cao, chắc chắn sẽ khiến tăng cân.

Khoai tây chiên trong thành phần của món ăn vặt này chứa nhiều hương vị nhân tạo, nhiều chất bảo quản và chất tạo màu, những chất mà cơ thể bạn không cần. Khoai tây chiên được chiên ở nhiệt độ cao để làm cho chúng giòn tàn nhưng điều đó cũng khiến cho chúng trở thành một nguyên liệu có tên là acrylamide, một chất gây ung thư cũng có trong thuốc lá.

Ngoài việc chứa các chất béo no có thể gây ra hàm lượng cholesterol cao ở hầu hết mọi người, chúng còn chứa lượng natri quá mức gây ra huyết áp cao ở nhiều người.

Bột mì tinh chế

Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến, như bánh ngọt, bánh mì,…nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên carbohydrates tinh chế có thể gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên 220%.

Thức ăn giàu đường nhìn chung đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể – từ đó trực tiế làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.

Nguồn: Phunutoday.