Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dùng mặt nạ dưa leo trị nám mang lại hiệu quả bất ngờ

Để trị nám thì bạn có thể dùng những loại thực phẩm và thảo dược có nguồn gốc tự nhiên. Và dưa leo cũng là một trong những thảo dược tốt cho việc trị nám.

Các vết nám mới hình thành ở ở tầng nông thì có thể điều trị được bằng các loại mặt nạ, trong đó phải kể phương pháp trị nám bằng mặt nạ dưa leo, với những hiệu quả đặc biệt tốt mà bạn có thể thực hiện dễ dàng dưới đây.

Mặt nạ dưa leo trị nám rất hiệu quả và đơn giản
Mặt nạ dưa leo trị nám rất hiệu quả và đơn giản

Mặt nạ trị nám với dưa leo

Bạn có thể làm mặt nạ dưa leo trị nám bằng một cách rất đơn giản là cắt dưa leo ra để đắp lên mặt hoặc lấy dưa leo xay nhuyễn và vắt lấy nước, sau đó bạn đắp lên da mặt. Đây là một cách trị nám bằng dưa leo rất đơn giản và hiệu quả.

Mặt nạ trị nám bằng dưa leo và mật ong

Để mặt nạ trị nám từ dưa leo mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng nước dưa leo cùng 2 thìa mật ong và một chút nước cốt chanh.

Trộn đều hộn hợp và thoa lên mặt khoảng 10 phút , rồi rửa sạch bằng nước ấm là đã có thể giúp da bặn săn chắc trắng sáng, đồng thời giữ ẩm rất tốt.

Trị nám da với dưa leo và sữa tươi

Mặt nạ dưa leo trị nám sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp với một chút sữa tươi. Bạn có thể thực hiện cách trị nám này bằng những cách dễ dàng như sau:

Bạn thái dưa leo thành những miếng mỏng rồi bỏ vào trong 1 chiếc bát, sau đó đổ 50ml sữa tưi để ngâm dưa khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm bạn chỉ cần lôi những miếng dưa đã ngấm sữa này ra để đắp lên mặt là có thể giúp da mịn màng săn chắc hơn. Và với 2 lần mỗi tuần là bạn đã cóthể giúp làm mờ những vết nám da trên mặt mà không tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí.

Dưa leo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tăng hiệu quả trị nám
Dưa leo có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tăng hiệu quả trị nám

Trị nám da hiệu quả với mặt nạ dưa leo + chanh

Bạn có thể thực hiện loại mặt nạ này như sau: rửa sạch và xay nhuyễn 1 quả dưa leo và thêm ½ thìa nước cốt chanh. Bạn cho vài giọt nước hoa hồng, rồi thoa lên vùng da mặt. Với 15 – 20 phút, và 3 lần mỗi tuần là làn da nám của bạn đã có thể được khắc phục một cách tốt nhất.

Mặt nạ trị nám từ dưa leo và mướp

Đây là một mặt nạ trị nám má khá thành công. Bạn chỉ cần lấy 2 loại quả này với thành phần đều nhau và cho chúng lên xay nhuyễn với nhau, nhớ là phải bỏ vỏ nhé.

Bạn lọc lấy nước rồi thoa đều lên mặt, sau khoảng 30 phút, bạn rửa sạch với nước lạnh, kiên trì thì bạn có thể thấy vết nám mờ đi trông thấy.

Mặt nạ dưa leo trị nám là một trong những cách làm hiệu quả mà bạn có thể áp dụng hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu da mặt bạn đã bị nám lâu năm và nám đã ăn sâu vào da thì bạn có thể thực hiện trị nám bằng các phương pháp hiện đại tại Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur