Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ăn gì để chữa bệnh hay quên?

Đãng trí hay nhớ trước quên sau đang là một chứng bệnh khá phổ biến ở nhiều người. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng chứng hay quên luôn khiến ta gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Làm thế nào để không bị hay quên?

Liệu pháp dinh dưỡng

Thay đổi chế độ ăn uống cùng lối sống cũng như cách sinh hoạt luôn là những khuyến cáo của các bác sĩ tư vấn với những người mắc bệnh hay quên.

Trong chế độ ăn cần đầy đủ chất dinh dưỡng. Tăng cường ăn rau và hoa quả tươi, đặc biệt là các loại sẫm màu để bảo vệ não chống lại sự lão hóa. Bên cạnh đó, cơ thể cũng cần phải được cung cấp lượng nước đầy đủ. Không nên uống các loại nước có ga, trà, cà phê. Khi ăn nên chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn nhẹ xen kẽ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và dịch cho cơ thể. Thời gian ăn uống tốt nhất trong ngày (bữa sáng, bữa trưa…) để cung cấp thức ăn, nguồn dinh dưỡng và năng lượng đầy đủ. Bữa tối có thể ăn ít hơn. Khuyến khích người bệnh uống đủ nước, nước quả. Bên cạnh đó đậu nành là thực phẩm có nhiều isoflavone, có tác dụng như estrogen thực vật giúp ngăn ngừa sự lão hóa đồng thời giảm nguy cơ loãng xương cũng như chống lại sự tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm thiểu những dấu hiệu tiền mãn kinh. Theo nghiên cứu thì đậu nành là thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer rất tốt.

Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh chúng ta nên có thói quen sinh hoạt đúng giờ bằng cách không nên thức khuya, ngủ đủ giấc/ ngày. Hạn chế tối đa việc để cơ thể bị căng thẳng, streest. Nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý. Đây đều được coi là những thói quen tốt để giúp cơ thể chúng ta được thoải mái, hạn chế tối đa chứng hay quên hay mất trí nhớ tạm thời.

Thay đổi chế độ ăn uống cùng cách sinh hoạt giúp trí nhớ được cải thiện tốt hơn

Thay đổi chế độ ăn uống cùng cách sinh hoạt giúp trí nhớ được cải thiện tốt hơn

Thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe

Việc khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ rất tốt cho sức khỏe làm đẹp con người, nhất là đối với những bệnh nguy hiểm nhưng diễn tiến âm thầm như bệnh hay quên ở người trẻ tuổi. Việc phát hiện bệnh hay quên ở người trẻ tuổi sớm sẽ giúp bệnh nhân có phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh.

Phòng ngừa và ngăn chặn các biểu hiện suy giảm trí nhớ ngay từ đầu là yếu tố tiên quyết để chữa bệnh hay quên. Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm có tác dụng giúp tăng cường tuần hoàn não, hạn chế lão hóa và bảo vệ sự toàn vẹn tế bào thần kinh. Những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược sẽ phát huy tác dụng ổn định và an toàn trong thời gian dài.

Hiện nay bệnh hay quên hay đãng trí xảy ra ngày càng nhiều đối với người trẻ tuổi. Vì thế để cuộc sống không bị sáo trộn cũng như làm ảnh hưởng tới người khác ngay từ hôm nay chúng ta nên thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt để trí nhớ và sức khỏe được cải thiện tốt hơn.

Nguồn: bacsy.edu.vn