Cùng các bác sĩ tư vấn tìm hiểu những thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả mà dễ kiếm và có ở xung quanh ta
- Bác sĩ tư vấn những loại thực phẩm mà bệnh nhân thiếu máu cần tránh
- Nguyên nhân và những phương pháp áp dụng phòng ngừa bệnh sốt rét
- Bác sĩ tư vấn những dấu hiệu nhận biết thận bạn có vấn đề
Bác sĩ tư vẫn những thực phẩm trị bệnh dạ dày dễ kiếm xung quanh ta
Theo các dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, đối với những người bị đau dạ dày thì nên ăn các loại thực phẩm như cơm, bánh quy, bánh mỳ, trứng, sữa… để giảm lượng axit thừa trong dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Không nên ăn quá no hoặc để quá đói, hạn chế các loại quả chua, đồ nướng, cay, đồ ăn mặn,…
Cùng điểm qua các loại thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày từ tự nhiên dễ kiếm xung quanh ta
Bột nghệ
Trong Bột nghệ có tinh chất curcumin và tính kiềm giúp giảm nồng độ axit có trong dịch vị dạ dày.Ngoài ra nghệ vàng có có tác dụng làm lành vế lở loét, làm mờ sẹo, chống viêm hiệu quả
Cách làm: Dùng khoảng hai muỗng cà phê tinh bột nghệ hòa tan với mật ong, uống khi đói. Một điều cần phải lưu ý là không nên lạm dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy, buồn nôn, nóng trong người,…
Bắp cải
Trong bắp cải có Vitamin U giúp làm mau lành vết loét trong dạ dày hiệu quả. Uống một lý nước ép bắp cải vào buổi sáng sớm và trước bữa ăn chính mỗi ngày để cải thiện tình hình dạ dày.
Bác sĩ tư vẫn những thực phẩm trị bệnh dạ dày dễ kiếm xung quanh ta
Chè dây
Chè dây có chưa hoạt chấy flavonovid giúp chống hình thành vết loét, giảm đau dạ dày. Việc thường xuyên uống chè dây cũng có thể diệt khuẩn HP là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về dạ dày. Sử dụng 60 – 70g chè dây chia ra uống nhiều làm trong ngày và uống trước bữa ăn 30 phút để đạt hiểu quả tốt nhất.
Cam thảo
Các bác sĩ tư vấn cho biết Cam thảo là vị thuốc kháng axit tự nhiên trong quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả. Sử dụng 3-5 g cam thảo dưới dạng bột hoặc cao lỏng và uống trước bữa ăn khoảng 30 phút nên uống liên tục trong một đến hai tuần rồi tạm dừng.
Bột chuối xanh
Trong YHCT, chuối xanh có vị chát, tính mát giúp bổ tỳ, lợi tiểu, nhuận trường. Các hoạt chất có trong chuối xanh có thể chữa bệnh dạ dày và đề phòng ung thư đường ruột. Chuối xanh cần phơi khô trong nhiệt độ thấp, tránh ánh nắng mặt trời. Sử dụng bằng cách tán chuối xanh thành bột trộn với mật ong và vo viên, uống hai lần mỗi ngày trước bữa ăn chính.
Nha đam
Trong nhựa nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa táo bón, ức chế lượng axit trong dịch vị dạ dày và hỗ trợ quá trình làm lành vết loét. Lột sạch lớp vỏ màu vàng của nha đam, ép phần lõi nha đam thành nước uống mỗi ngày hai lần