Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Antibio

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột có thể gây rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đau bụng sau ăn. Khi đó, cần bổ sung lợi khuẩn qua các sản phẩm như thuốc Antibio Pro. Vậy thuốc Antibio là gì và sử dụng ra sao?

Antibio là thuốc gì?

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM, Sức khỏe đường ruột quyết định cảm giác ngon miệng. Thuốc Antibio Pro bổ sung lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh và khôi phục sức khỏe đường ruột, đồng thời tăng cường miễn dịch, ức chế vi khuẩn có hại và giảm đau do rối loạn tiêu hóa.

Mỗi gói Antibio Pro chứa 75mg Lactobacillus acidophilus, một loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong đường tiêu hóa, tiết niệu và sinh dục, không gây bệnh. Lactobacillus acidophilus cũng có trong yogurt và thực phẩm chức năng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Hiện Lactobacillus acidophilus được dùng để điều trị và phòng ngừa tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột và một số bệnh ngoài da.

Antibio pro 1g cách dùng như thế nào?

Thuốc Antibio Pro được chỉ định trong các trường hợp mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột như:

• Tiêu chảy nhiễm trùng, viêm ruột non, viêm trực tràng;
  • Rối loạn tiêu hóa do kháng sinh, hóa trị ung thư kéo dài, ngộ độc thực phẩm;
  • Phòng ngừa biến chứng tiêu hóa;
  • Hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp, táo bón, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Thuốc có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn, nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ cho trẻ dưới 3 tháng tuổi.

Liều dùng:

• Người lớn: 1 gói/lần, 3 lần/ngày;
  • Trẻ em: 1/2 – 1 gói/lần, 2 lần/ngày. Trẻ nhỏ có thể pha với nước, sữa hoặc nước đường, uống giữa các bữa ăn;
  • Trường hợp tiêu chảy cấp hoặc táo bón: dùng liều gấp đôi;
  • Phòng ngừa rối loạn tiêu hóa: Người lớn 2 gói/ngày, trẻ em 1 gói/ngày.

Thuốc nên pha với 1/2 ly nước và lắc đều trước khi uống, tuân theo hướng dẫn trên bao bì hoặc từ bác sĩ, tránh dùng quá liều hoặc kéo dài hơn quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Antibio Pro

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay, Thuốc Antibio Pro có thể gây một số tác dụng phụ như đầy bụng, ợ hơi, và nhiễm trùng nhẹ đến nặng ở người có hệ miễn dịch yếu.

Ngoài các tác dụng phụ trên, người dùng có thể gặp các phản ứng không mong muốn khác. Nếu có thắc mắc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng Antibio Pro, người bệnh cần thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ về:

• Tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Đang dùng thuốc khác, bao gồm thuốc kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng;
  • Mang thai hoặc cho con bú: Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong các trường hợp này.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc antibio pro

Hiện chưa có đủ nghiên cứu xác định rủi ro khi dùng Antibio Pro cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng, cần trao đổi kỹ với bác sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Antibio Pro có thể tương tác với các thuốc khác, làm thay đổi hiệu quả hoặc tăng nguy cơ tác dụng phụ. Do đó, người dùng nên thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng Antibio Pro cùng các sản phẩm khác. Thức ăn, rượu bia và thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp, không để trong phòng tắm hoặc tủ lạnh.