Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe nên đưa vào thực đơn mỗi ngày

Trong bài viết này sẽ giới thiệu những loại trái cây có lợi cho sức khỏe mà bác sĩ khuyên bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày để tăng cường năng lượng và tốt nhất cho sức khỏe

Theo các bác sĩ và giảng viên tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trái cây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ ăn hằng ngày bởi chúng cung cấp lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Dưới đây là danh sách những loại trái cây có lợi cho sức khỏe của bạn:

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày

  • Quả Đào có lợi cho sức khỏe thần kinh và cơ bắp

Một quả đào lớn cung cấp hơn 300mg kali, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu kali của người lớn trong một ngày. Kali giúp cơ thể chống viêm và tăng cường sức khỏe cho cơ bắp và hệ thần kinh.

  • Dứa có tác dụng kháng viêm

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, Quả dứa chứa nhiều bromelain, một loại enzym có tính kháng viêm, giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, dứa còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và có lợi cho làn da.

  • Nho có lợi cho sức khỏe tim mạch

Việc ăn nho hàng ngày có thể giúp giảm mỡ máu, giảm viêm nhiễm và điều hòa huyết áp. Nho cũng chứa nhiều kali, giúp phòng ngừa nguy cơ bị chuột rút.

  • Kiwi có lợi cho sức khỏe mắt

Quả Kiwi chứa nhiều vitamin C, là một chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại sự hình thành các gốc tự do gây hại. Việc tiêu thụ vitamin C từ kiwi có thể giúp chống lại nguy cơ mắc ung thư và cải thiện sức khỏe da và mắt.

  • Xoài hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Xoài chứa nhiều beta-caroten, một chất có khả năng được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Điều này giúp củng cố hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe thị lực.

  • Táo có lợi cho sức khỏe từ não đến tim

Các bác sĩ tư vấn sức khỏe cho hay, Táo chứa ít calo nhưng giàu quertecin – một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình thoái hóa tế bào não liên quan đến bệnh Alzheimer. Ngoài ra, táo cũng giúp điều hòa huyết áp và hạ nồng độ cholesterol.

  • Lựu có lợi cho tim mạch và chống viêm

Lựu là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, giúp duy trì năng lượng và kiểm soát huyết áp. Việc uống nước ép lựu hàng ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm viêm.

  • Bưởi làm tóc suôn mượt và da mịn màng.

Bưởi chứa nhiều vitamin B và C, giúp thúc đẩy sản xuất collagen, làm dịu các tổn thương trên da và tóc.

  • Chuối – nguồn dinh dưỡng cho mọi gia đình.

Chuối là nguồn cung cấp kali và chất xơ, giúp cung cấp năng lượng và giữ cho cơ thể tỉnh táo trong suốt ngày.

  • Việt quất giúp chúng ta thêm khỏe đẹp từ bên trong.

Việt quất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp ngăn ngừa các bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Ngoài ra, anthocyanin có trong việt quất cũng hỗ trợ bổ não và tăng cường trí lực, ngăn chặn quá trình thoái hóa điểm vàng.