Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ hạn chế ung thư

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cặp thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe và hạn chế bệnh tật khi được ăn kết hợp với nhau.

Cà chua & Gan động vật

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn Gan là nguồn cung cấp lý tưởng cho những ai thiếu sắt. Nhưng sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể nếu như thiếu vitamin C.

Rau củ & Sữa chua

Chất xơ trong rau củ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua và tăng tối đa lượng vitamin.

Trà xanh & Chanh

Vitamin C sẽ tăng hiệu quả của catechin trong trà xanh – chất có tác dụng tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch.

Thịt & Cây hương thảo

Các bác sĩ tư vấn cho biết Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng, tuy nhiên nếu nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Cây hương thảo có chứa các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự hình thành các chất gây hại này.

Ngũ cốc & Nước cam

Ngũ cốc kết hợp với nước cam vắt giúp chúng ta cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố.

Cà chua & Dầu oliu

Cà chua có lycopene – một chất tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Hơn nữa, chất này còn ngăn ngừa xơ vỡ động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Chất này sẽ được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với dầu oliu.

Rau mùi & Chanh

Sắt chứa trong loại rau mùi sẽ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh.

Quả bơ & Rau chân vịt

Rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A cùng lutein, tác động thúc đẩy sự hấp thụ chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ giúp cơ thể cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa.

Táo & Chocolate

Chuyên gia dinh dưỡng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay Chất quercetin chống oxy hóa cùng các catechin enzim có trong táo sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Thịt lợn & Cải tí hon

Trong thịt lợn có chứa Selen, một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, khi kết hợp với chất sulforaphane có trong bắp cải tí hon, hiệu quả của Selen tăng lên đến 13 lần.