Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những lợi thế của sinh viên khi cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng Dược

Tình trạng thất nghiệp không còn là hiện tượng hiếm gặp đối với sinh viên mới tốt nghiệp vì vậy việc học gì, làm gì luôn là quan tâm hàng đầu của  phụ huynh, thí sinh.

Ngành Dược là một trong những khố ngành được yêu thích

Ngành Dược là một trong những khối ngành được yêu thích 

Từ xưa đến nay thì ngành dược đều rất được các thí sinh và phụ huynh ưu tiên chọn lựa để theo học điều này được thể hiện vô cùng rõ ràng qua số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vẫn không ngừng tăng trong những năm gần đây. Vậy lý do nào khiến cho khối ngành dược được yêu thích đến vậy? Chúng ta có thể cùng tìm hiểu trong những nguyên nhân dưới đây.

Những lợi thế đối với sinh viên tốt nghiệp ngành dược

Hiện nay thị trường Dược phẩm ở Việt Nam đang còn trên con đường phát triển và cần được mở rộng hơn nữa. Thông tin Việt Nam vừa được gia nhập vào TTP mở ra rất nhiều tiềm năng phát triển cho ngành Dược ở nước ta. Rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài được đổ vào thị trường Việt Nam cạnh tranh với những doanh nghiêp trong nước chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này cũng vì thế mà không ngừng tăng lên. Hơn thế nữa thị trường ngành  Dược ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là thuộc top những nước có tiềm năng phát triển mạnh nhất Đông Nam Á cũng chính vì vậy mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng dược sĩ không còn phải lo về những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành dược với nhiều lợi thể

Sinh viên tốt nghiệp ngành dược với nhiều lợi thể

Có thể nói thị trường Dược phẩm ở Việt Nam là một miếng bánh còn nguyên sơ cần khai phá. Việc Việt Nam gia nhập vào TTP mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành Dược tại Việt Nam. Các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài coi trọng thị trường Dược phẩm Việt nam và trong những năm gần đây không ngừng đầu tư mạnh. Bên cạnh đó các công ty Dược phẩm của Việt Nam cũng không ngừng phát triển để có thể cạnh tranh với các công ty nước ngoài. Với sự phát triển như vậy thì nhu cầu nhân lực ngành Dược không ngừng tăng. Đặc biệt hiện nay thị trường Dược phẩm Việt Nam đang được đánh giá là có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á. Vì thế sinh viên theo học ngành Dược sau khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm thật hấp dẫn.

Đa dạng công việc khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng sinh viên tốt nghiệp những khối ngành dược hay sinh viên Cao đẳng Dược thì chỉ bó buộc trong những hiệu thuốc tuy nhiên đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Công việc của một dược sĩ có thể vô cùng đa dạng và linh hoạt với nhiều vị trí công việc khác nhau như trình dược viên, Các chuyên gia tư vấn dược, giám sát và nghiên cứu chế tạo thuốc làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, công ty tư nhân, công ty dược phẩm,…..

Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 

Cơ sở đào tạo ngành dược uy tín và chất lượng

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược  tuy nhiên Cao đẳng dược Hà Nội vẫn là một trong số ít những trường Cao đẳng có uy tín và được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực. Chương trình đào tạo của trường vẫn hàng ngày được sửa đổi và cải tiến theo những xu hướng mới. Cơ sở vật chất của trường được trang bị những máy móc hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi phục vụ cho quá trình thực hành cũng như tham gia thí nghiệm của sinh viên. Đây cũng là một trong những ưu điểm dành cho những học viên tại trường họ có cơ hội làm việc tại những nhà máy sản xuất Dược phẩm hoặc có thể trực tiếp tham gia vào những quá trình nghiên cứu và sản xuất thuốc tại các công ty chế tạo dược phẩm.

Không chỉ vậy trường còn rất chú trọng trong những chương trình đào tạo đối với sinh viên đang tham gia học tập, thường xuyên tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc và thực hành tại các trung tâm nghiên cứ, bệnh viện để tăng kinh nghiệm làm việc và tay nghề của sinh viên, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực đầu ra đáp ứng được những yêu cầu của xã hội.

Nguồn: bacsy.edu.vn