Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Bắt đầu từ năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chính thức thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi cho những ai tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo chính thức tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2018

Thực ra hình thức xét tuyển bằng học bạ không phải mới nhưng chưa thực sự phổ biến ở các trường Đại học, Cao đẳng. Từ năm 2017, khi các trường Trung cấp, Cao đẳng Y Dược thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì hình thức này mới được nhiều trường áp dụng.

  • Thứ nhất: Dùng phương thức thi tuyển, dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia để đăng kí xét tuyển nhiều trường, nhiều ngành.
  • Thứ hai là tuyển sinh dựa vào kết quả học tập THPT (xét tuyển theo học bạ). Đây là phương thức xét tuyển thuộc các trường đại học, Cao đẳng có đề án tự chủ tuyển sinh.
  • Thứ ba Mỗi trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh , đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển tương ứng từng phương thức.

Lựa chọn một trong 3 cách trên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo năm 2018 sẽ dùng hình thức xét tuyển học bạ với thí sinh tốt nghiệp THPT để tuyển sinh cho ngành Cao đẳng Hộ sinh. Quyết định này đã được nhà trường, Bộ LĐ TB&XH thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Thời gian tuyển sinh ngành Hộ sinh cũng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng quanh năm nên rất thuận lợi cho thí sinh bởi vào bất cứ lúc nào khi thí sinh đã sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cũng như tìm được ngôi trường đào tạo tốt có thể theo học.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với hình thức tuyển sinh xét học bạ

Phỏng vấn trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ông Hoàng Đức Thắng cho biết: Thật ra, phương thức tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ THPT đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước và thực hiện tại Việt Nam từ 2 năm trước. Mùa tuyển sinh 2017 vừa qua, ước tính có vài trăm trường đại học, Cao đẳng ở Việt Nam có xét tuyển bằng học bạ.

Sở dĩ, xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi những ưu việt về điều kiện xét tuyển dễ dàng, thí sinh gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành Hộ sinh sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử. Mặt khác, từ trước đến nay ngành Y nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng vốn được cho là ngành có điểm đầu vào cao nhất nhì dù ở bậc Đại học hay Cao đẳng do đó những năm trước thí sinh muốn học ngành Hộ sinh sẽ khó khăn. Tuy nhiên với hình thức tuyển sinh mới, chỉ cần bạn có niềm đam mê với nghề Hộ sinh thì cánh cửa trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn rộng mở.

Xét tuyển bằng học bạ có nhiều thuận lợi cho sinh viên

Ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ

Dễ dàng nhìn thấy mặt tích cực, ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược. Bởi nếu trước kia, dù bậc Cao đẳng hay Đại học đào tạo khối ngành Y Dược đều lấy điểm đầu vào cao ngất ngưởng so với các trường trong cùng bậc đào tạo, do đó cuộc chiến đầu vào theo học Dược hay Y thực sự khốc liệt. Tuy nhiên theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐ TB&XH thì các trường Cao đẳng Y Dược sẽ dễ dàng tuyển sinh hơn, thu hút nhiều thí sinh theo học, học sinh cũng dễ dàng theo đuổi ước mơ của mình hơn.

Mặt khác, hiện nay nước ta đang thiếu trầm trọng nhân lực cho ngành Hộ sinh. Trong khi đó lại có hàng nghìn, hàng vạn học sinh tốt nghiệp THPT không thể theo học Cao đẳng Hộ sinh bởi đây là ngành hot, nhiều thí sinh do không đủ điểm sàn xét tuyển rồi từ đó đi lao động chân tay hoặc thất nghiệp. Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ yêu cầu các trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để dù đầu vào là học sinh trung bình thì đầu ra đầu ra cũng đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc ở mức tối thiểu. Từ đó, chúng ta sẽ giải quyết được 2 vấn đề lớn: Thất nghiệp và bổ sung thêm nhân lực cho ngành Hộ sinh.

Sự đổi mới trong mô hình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo ngành Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, đào tạo chuyên sâu về Y Dược và là ngôi trường luôn đi đầu trong công tác đổi mới giáo dục theo hướng tiên tiến hiện đại.

Từ năm 2017, nhà trường đã sử dụng hình thức xét học bạ để tuyển sinh cho ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng , Cao đẳng Xét nghiệm và năm 2018 trường sẽ áp dụng hình thức này để tuyển sinh cho ngành Cao đẳng Hộ sinh và nhận được nhiều hồ sơ gửi về đăng kí học.

Để giải quyết vấn đề giữa tuyển sinh và hiệu quả đào tạo nhà trường đã mở rộng cơ sở đào tạo trên khắp tỉnh thành và chi hàng trăm tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất, đổi mới mô hình đào tạo….Mô hình Trường – Viện là mô hình đào tạo sinh viên về kiến thức, lý thuyết trên Trường học kết hợp với quá trình cho sinh viên theo ngành Hộ sinh thực tập, rèn luyện tay nghề, kĩ năng thực tế tại Bệnh viện riêng của nhà trường. Thông qua mô hình này, những nữ Hộ sinh tương lai không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn còn có kĩ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp: Sâu Y lý –Giàu Y thuật.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh Chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế và được phép liên thông đại học khi hội tụ đủ điều kiện liên thông của Bộ Y tế.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.