Vì sao bác sĩ khuyên nên dùng cà phê đều đặn mỗi ngày?

Cà phê giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng mức năng lượng cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan. Uống cafe đều đặn mỗi ngày ngừa ung thư da, giảm tiểu đường.

Cẩn thận với bệnh chốc lây ở trẻ em

Bệnh đột quỵ một trong những “kẻ thù” của người cao tuổi

Bí quyết giúp hạ huyết áp nhanh chóng cho người bệnh

Vì sao bác sĩ khuyên nên dùng cà phê đều đặn mỗi ngày?

Bạn có biết uống cà phê đều đặn mỗi ngày sẽ giảm các bệnh về da, đặc biệt là ung thư da và giảm đến 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường? Hãy cùng tìm hiểu tác dụng tuyệt vời này nhé.

Cà phê có hàm lượng cao chất chống oxy hóa

Giống như nhiều loại hạt thô khác, hạt cà phê có hàm lượng cao những hợp chất Polyphenols là những chất chống oxy hóa. Theo Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tỷ lệ chất chống oxy hóa có trong hạt cà phê còn cao hơn so với một số thực phẩm khác như táo, cà chua,..

Các chống oxy hóa giúp trung hòa những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hóa.

Cà phê giảm nguy cơ tiểu đường

Đối với bệnh tiểu đường, nếu uống nhiều cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những đối tượng khỏe mạnh, không mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch.

Một khảo sát trong vòng 11 năm trên 28.000 phụ nữ Mỹ, qua đó người ta thấy rằng những ai uống hơn 6 ly cà phê “nhẹ” (cà phê có nồng độ cafeine thấp) mỗi ngày sẽ giảm được 33% nguy cơ tiểu đường so với người không uống cà phê.

Ngoài ra cà phê cũng chứa nhiều phytochemical chống oxy hóa, giúp tế bào tụy chống lại những tổn thương có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Uống cà phê đều đặn có thể ngừa ung thư da và giảm bệnh tiểu đường

Cà phê ngừa ung thư da

Thưởng thức một tách cà phê buổi sáng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da, theo kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ.

Các nhà khoa học tiến hành theo dõi 447.375 người đã nghỉ hưu trong vòng 10 năm. Kết quả cho thấy những người uống 1-3 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm được 10% nguy cơ ung thư da so với những người không uống. Ở những người uống từ 4 cốc trở lên có thể giảm tới 20% nguy cơ.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng cà phê để có thể thơ thẩn dưới ánh nắng mặt trời mà không dùng tới kem chống nắng. Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư da vẫn là tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và bức xạ tia cực tím.Kết quả nghiên cứu này đã được tính toán tới các yếu tố ảnh hưởng khác như tuổi tác, giới tính, hoạt động thể chất, thuốc lá, chất có cồn và lượng ánh sáng mặt trời tiếp nhận.

Theo Bác sĩ tư vấn, nếu uống cà phê điều độ mỗi ngày có thể giúp gia tăng tuổi thọ, bảo vệ các tế bào não giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, thúc đẩy năng lượng cơ thể ở mức tối ưu, bảo vệ gan giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Tuy nhiên nếu lạm dụng những lợi ích của việc uống cà phê thì có thể gây mất ngủ, đau dạ dày, hồi hộp và cao huyết áp.

Vì vậy, bạn nên sử dụng cà phê hợp lí, đúng cách, đúng liều lượng để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn nha!

Nguồn: bacsy.edu.vn