Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bí quyết giúp hạ huyết áp nhanh chóng cho người bệnh

Như chúng ta đã biết, tăng huyết áp có nguy cơ cao ảnh hưởng tính mạng nếu không xử lý kịp thời. Vậy đâu là cách hạ huyết áp nhanh chóng và hiệu quả ?

Bí quyết giúp hạ huyết áp bằng rau diếp cá
Bí quyết giúp hạ huyết áp bằng rau diếp cá

Bí quyết giúp hạ huyết áp bằng rau diếp cá

Các Bác sĩ ngoài việc hướng dẫn dùng thuốc thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất còn tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng rau diếp cá để hạ huyết áp.

Sở dĩ rau diếp cá có tác dụng như vậy là vì trong thành phần của nó có chứa lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể người bệnh đồng thời tăng cường bài tiết nước tiểu, đào thải cặn bã và điều hòa huyết áp hiệu quả.

Cách sử dụngBí quyết giúp hạ huyết áp hiệu quả nhờ rau diếp cá thực hiện rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần mỗi ngày lấy 1 năm rau diếp cá đem rửa sạch, giã nát và ép lấy nước cốt uống mỗi ngày 2 lần hoặc có thể ăn sống trực tiếp đều được.

Những người bị cao huyết áp trong trường hợp huyết áp lên cao có thể áp dụng cách hạ huyết áp nhanh chóng này để ngăn ngừa hậu quả xấu có thể xảy ra.

Bí quyết giúp hạ huyết áp nhanh từ rau cải cúc

Trong Đông y, cải cúc là vị thuốc có vị tê, tính mát, có tác dụng an

Bí quyết giúp hạ huyết áp từ rau cải cúc
 Bí quyết giúp hạ huyết áp từ rau cải cúc

tâm khí, hòa tỳ vị, tiêu đờm, lợi tiểu…Đặc biệt, một số chất có trong rau cải cúc có khả năng bổ não và điều hòa huyết áp, giảm cholesterol hiệu quả.

Áp dụng bí quyết giúp hạ huyết áp từ cải cúc rất đơn giản, người bệnh chỉ cần bổ sung cải cúc vào các món ăn hàng ngày hoặc uống nước ép nước rau cải cúc đều mang lại hiệu quả cao. Đây là cách làm hạ huyết áp tại nhà mà bất cứ người bệnh nào cũng có thể áp dụng, vô cùng an toàn và hiệu quả.

Cách hạ huyết áp bằng rau cần tây

Lý giải về công dụng của rau cần tây, các bác sỹ cho rằng, trong rau cần tây có chứa chất vitamin P có khả năng làm tăng hiệu lực của vitamin C giúp giảm mỡ máu và giảm huyết áp hiệu quả. Bí quyết giúp hạ huyết áp này đặc biệt có hiệu quả với những những bị cao huyết áp do mang thai, cao huyết áp thời kỳ mãn kinh hoặc cao huyết áp nguyên phát.

Bí quyết giúp hạ huyết áp bằng rau cần tây
Bí quyết giúp hạ huyết áp bằng rau cần tây

Cách thực hiện: Người bệnh có thể áp dụng cách làm giảm huyết áp tạm thời này bằng cách uống nước ép rau cần tây hoặc chế biến cần tây thành các món ăn hàng ngày.

Trên đây là một số bí quyết giúp hạ huyết áp hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả và an toàn được các bác sĩ tư vấn. Bạn đọc hãy ghi lại điều này để dùng khi cần đến nhé.

Tổng hợp – Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM