Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Vai trò của kỹ thuật viên Xét nghiệm trong công tác cứu chữa người bệnh

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu khám chữa bệnh càng tăng cao. Điều này là thách thức cho ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng trong công tác cứu người.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 gồm giấy tờ gì?

Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 gồm giấy tờ gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là ai?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người được đào tạo qua trường lớp về xét nghiệm y học như Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm. Các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.

Không dừng lại ở đó, trong một số trường hợp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong Y học hiện đại

Ngành Xét nghiệm nói chung và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm nói riêng đóng vai trờ quan trọng trong nên y học hiện đại như một chứng khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất. Do vậy, Kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây Y. Có lẽ đây chính là lý do mà tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Đại học Xet nghiệm hàng năm luôn thu hút lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển ngay khi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Cao đẳng Xét nghiệm xét tuyển chỉ tiêu năm 2018

Cao đẳng Xét nghiệm xét tuyển chỉ tiêu năm 2018

Cao đẳng Xét nghiệm Y học tốt nghiệp ra trường làm công việc gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm không đơn giản chỉ ứng dụng các thiết bị kỹ thuật trong xét nghiệm nhằm đưa ra các kết quả để điều trị bệnh mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm. Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm… mà theo Tin tức Y Dược, họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

  • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
  • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
  • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
  • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
  • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
  • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm

Có thể nói những Kỹ thuật viên Xét nghiệm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân mà người bệnh đang gặp phải cũng như dự báo phòng bệnh chính xác. Tuy nhiên để có thể làm được điều này, những Kỹ thuật viên đều phải trải qua trường lớp đào tạo chuyên ngành bài bản và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để có thể đáp ứng được với điều điều kiện thực tế. Đây cũng chính là lý do mà những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Trung cấp cần Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Đại học để cải thiện trình độ, tay nghề và bằng cấp của bản thân. Đây cũng chính là tiêu chí để người kỹ thuật có thể dễ dàng thành công trong nghề. Vậy tại sao bạn lại không thử khi ngành Xét nghiệm đang đứng trước những cơ hội phát triển quá lớn như hiện tại!

Nếu có nhu cầu đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm mời các bạn có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hồ Chí Minh tại địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCMTư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156