Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe cần bỏ ngay

Hằng ngày, chúng ta có rất nhiều thói quen trên cơ thể như nặn mụn đầu đen, nhổ tóc bạc, gãi ngứa vết muỗi đốt…Tuy nhiên đó lại chính là những thói quen tác động xấu tới sức khỏe.

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe cần bỏ ngay

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe cần bỏ ngay

Điểm mặt một số thói quen gây hại cho sức khỏe

Nặn mụn đầu đen

Rất nhiều người trong chúng ta luôn lo lắng với loại mụn đầu đen này. Mụn đầu đen rất khó trị dứt điểm và xuất hiện trên khuôn mặt của cả nam và nữ. Loại mụn này thường xuất hiện ở mũi và hai bên má gần mũi. Mụn đầu đen xuất hiện do sự tích tụ bã nhờn trong lỗ chân lông, khi tiếp xúc với không khí gây nên.

Theo thống kê thì đến 90% chúng ta bị mụn đầu đen và cũng 90% chúng ta có thói quen nặn mụn, mà thường là nặn bằng tay. Theo nhiều tin tức Y tế cho biết, da trên khuôn mặt là làn da rất nhạy cảm, thêm vào đó bàn tay của chúng ta lại có rất nhiều vi khuẩn.

Vậy nên khi chúng ta dùng tay nặn mụn thì vô số những vi khuẩn từ bàn tay của chúng ta sẽ tấn công trực tiếp vào da. Điều này khiến cho tình trạng nổi mụn ngày càng nhiều hơn. Không chỉ vậy, nghiêm trọng hơn là những loại mụn mủ sẽ hình thành.

Nhổ tóc bạc

Khi nhìn thấy trên đầu bản thân hay bạn bè, người thân có tóc bạc thì phản ứng đầu tiên của chúng ta chính là nhổ chúng. Đặc biệt, đối với các bạn còn trẻ, do máu xấu nên tóc bạc thường xuất hiện rất sớm. Thế nhưng bạn có biết nhổ tóc bạc chỉ là cách tạm thời và những cọng tóc bạc sẽ lại mọc lên như cũ.

Điều quan trọng là khi nhổ tóc bạc thì chúng ta đã vô tình làm tổn thương da đầu, các dây thần kinh và mạch máu cũng bị phá vỡ. Và hậu quả dẫn đến có thể là hói đầu hoặc mọc mụn nhọt. Lưu ý là dù bạn có dùng nhíp nhổ thì chúng ta vẫn tác động một lực vào da đầu, nên việc da đầu bị tổn thương là không thể tránh khỏi.

Cắt móng tay quá sâu

Cắt, cắn móng tay quá sâu cũng là thói quen không tốt. Có nhiều người có thói quen cắt móng tay rất sát hay thậm chí là cắt móng tay bằng răng. Hai thói quen này không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta và là thói quen xấu cần được loại bỏ.

Khi chúng ta cắt móng quá sát thì vùng da ở tay sẽ trở nên rất nhạy cảm. Chỉ cần vài bất cẩn nhỏ thì bạn đã khiến cùng da này bị tổn thương. Khi ấy vi khuẩn ở tay sẽ thừa thắng xông lên và xâm nhập vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy bác sỹ tư vấn, muốn có sức khỏe tốt hãy bỏ ngay hai thói quen này.

Điểm mặt một số thói quen gây hại cho sức khỏe

Điểm mặt một số thói quen gây hại cho sức khỏe

Lời khuyên dành cho các bạn là chúng ta hãy bôi thuốc lên vùng da bị muỗi đốt hay chườm đá lạnh vào nhé! Đây là cách vừa an toàn mà lại giảm ngay cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Chọc thủng phần da bị phồng rộp

Chọc thủng phần da bị rộp, chắc hẳn có bạn đã từng là điều này đúng không? Và cách làm này là không tốt. Khi vùng da của bạn, đăc biệt là da chân bị cọ sát do mang giày nhiều sẽ bị phồng rộp lên. Những phần da bị phồng rộp này trông rất xấu và khá bất tiện cho chúng ta. Vì vậy, có rất nhiều người chọn cách chọc thủng phần da bị phồng rộp này.

Hãy dừng lại ngay hành động này, đây là hành động không hề tốt. Có thể những vết phồng rộp này sẽ hơi bất tiện nhưng các bạn không nên chọc thủng phần da này vì chúng sẽ bị nhiễm trùng. Cách tốt nhất trong trường hợp này chính là ngâm phần phồng rộp vào nước muối loãng. Sau đó, bạn rửa sạch và lau khô phần da này. Vết phồng rộp sẽ nhanh chóng lành mà còn không hề lo lắng việc bị nhiễm trùng.

Nguồn: bacsy.edu.vn