Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tim có thể nhìn thấy bằng mắt thường

Tim là một căn bệnh khá nguy hiểm dễ gặp ở người già và người trưởng thành, với một vài dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường bạn có thể biết mình có đang mắc bệnh tim hay không?

Cơ thể xuất hiện các đốm vàng

Các đốm nhỏ màu vàng trên mí mắt, mông, khuỷu tay hoặc đầu gối được gọi là “u vàng” thực sự vô hại. Tuy nhiên, những chất béo này cho thấy lượng cholesterol dư thừa quá lớn đến nỗi các mạch máu không còn giữ được nữa và bắt đầu vỡ dưới da. Khi thấy cơ thể xuất hiện những đốm vàng này bạn cần tới bệnh viện gấp để gặp bác sĩ kiểm tra hệ thống tim mạch của bản thân.

Hơi thở hôi

Tưởng chừng như không liên quan nhưng việc hơi thở của bạn có mùi được cho là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Viêm nướu, hoặc viêm nha chu có thể dẫn đến hơi thở hôi hoặc thậm chí mất răng. Bằng chứng mới cho thấy viêm nướu có thể gây viêm một số nơi trong cơ thể. Nguy cơ mắc bệnh tim ở những người bị viêm nha chu cao hơn 20%.

Chiều dài ngón tay

Nếu ngón đeo nhẫn ngắn hơn đáng kể so với ngón trỏ, nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Sự tương quan kỳ lạ này được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu Anh. Chiều dài ngón tay được xác định bởi lượng testosterone trong quá trình phát triển của phôi và hệ thống nội tiết tố ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Môi xanh, nhợt nhạt

Không phải ai cũng có đôi môi hồng hào, tươi sắc, nhưng nếu bất ngờ môi bạn chuyển sang nàu xanh không có lý do rõ ràng, có nghĩa là máu của bạn thông máu kém và cần đến gặp một bác sĩ nội khoa để kiểm tra tim và mạch máu.

Việc những thay đổi nhỏ trên cơ thể sẽ cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe

Việc những thay đổi nhỏ trên cơ thể sẽ cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe

Thay đổi móng tay

Nếu móng tay của bạn đang trở nên dày hơn và tròn hơn, bạn cần chú ý đến chúng. Những thay đổi này có liên quan đến các vấn đề về mạch máu, lý do thích hợp nhất là các đầu ngón tay không nhận đủ nguồn cung cấp máu, dẫn đến sự phát triển của các mảng móng tay.

Rụng tóc

Rụng tóc thường là dấu hiệu của căn bệnh ung thư nhưng đây cũng được coi là lời cảnh báo về sức khỏe tim mạch. Trên thực tế đã có hơn 800 nghiên cứu về rụng tóc và một số người trong số họ phát hiện ra rằng nó có thể là do bệnh mạch máu. Chứng hói đầu cũng có thể là dấu hiệu tăng nhạy cảm với testosterone hoặc bệnh tiểu đường. Tất cả những điều này có thể trở thành vấn đề về tim. Với rụng tóc sớm, nguy cơ mắc các bệnh này tăng lên tới 70%.

Ngoài rụng tóc thì tóc bạc cũng có liên quan đến các bệnh tim như hội chứng mạch vành, bệnh thiếu máu cục bộ và xơ vữa động mạch. Vấn đề về tim và tóc bạc là do các yếu tố như stress oxy hóa, sự lão hóa của các tế bào chức năng, thay đổi nội tiết tố và các vấn đề khá.

Với những dấu hiệu nhận biết cơ bản trên đây bạn có thể tham khảo để biết sức khỏe tim mạch của bản thân có tốt không. Tốt nhất để chắc chắn, bạn nên tới những cơ sở thăm khám để nghe lời khuyên của các bác sĩ tư vấn.