Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nghề Điều dưỡng viên có phù hợp với nam giới?

Trước sức nóng của ngành Điều dưỡng hiện nay rất nhiều bạn nam muốn theo đuổi ngành nghề này những lại sợ ngành Điều dưỡng không phù hợp với nam giới

Thông tin học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi tối

Điều kiện để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 là gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì?

Nam giới có thích hợp làm Điều dưỡng viên?
Nam giới có thích hợp làm Điều dưỡng viên?

 

 

Bạn Thanh Tùng – Yên Bái có gửi câu hỏi về cho ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur: “Em thấy ngành Điều dưỡng đang rất “Hot” và muốn theo học ngành này nhưng lại sợ là nam giới không phù hợp với nghề này bởi trước nay em xem phim thì chỉ thấy nữ làm Điều dưỡng viên thôi. Thầy cô cho em hỏi em có nên đăng ký xét tuyển ngành này không và học xong có dễ xin việc không ạ?”

Trả lời: Chào Thanh Tùng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúng tôi nhận thấy câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ là nam giới muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 và chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Những lợi thế khi theo học ngành Điều dưỡng

Nguồn nhân lực Điều dưỡng viên nước ta hiện đang thiếu hụt trầm trọng không chỉ ở Việt Nam , theo tỉ lệ chuẩn mà các tổ chức Y tế uy tín trên thế giới đưa ra thì 1 bác sĩ cần có 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, nhưng lệ này hiện rất khó thực hiện với số lượng Điều dưỡng viên khan hiếm. Ước tính sơ bộ thì ở Việt Nam tỉ lệ này đang là 1 Bác sĩ chỉ có 1,4 Điều dưỡng viên, do đó tình trạng quá tải bệnh nhân xuất hiện thường xuyên tại các cơ sở Y tế  nhưng vẫn chưa thể giải quyết dù đã biết trước lời giải.

Chính sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng cao cùng với sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên trên tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội phát triển và tìm được những công việc ưng ý với mức thu nhập tốt.

Một số thống kê từ các trung tâm giới thiệu việc làm hiện nay thì Điều dưỡng viên có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, phải chăng số lượng nhỏ này là do chất lượng tay nghề quá kém. Những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm nhiều công việc khác nhau trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người, họ có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm Y tế, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ viện… Bên cạnh đó họ còn có thể làm Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà, tham gia vào các hoạt động truyền thống giáo dục sức khỏe tại các tổ chức Y tế, cơ quan hành chính, nghiên cứu về khoa học Điều dưỡng.  Bởi vậy, khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra, tuy nhiên Điều dưỡng viên được đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược uy tín ra trường sẽ có việc làm ngay với mức lương tốt hơn những bạn Điều dưỡng học ở trường đa nghề đào tạo không chuyên.  Thậm chí trước tình hình các nước phát triển như Nhật, Pháp, Đức đang thiếu hụt Điều dưỡng như hiện nay thì nếu bạn nào có trình độ ngoại ngữ tốt có thể làm Điều dưỡng ở nước ngoài với mức thu nhập cực khủng.

Nam giới có phù hợp để trở thành một Điều dưỡng viên?

Vài năm trở lại đây ngành Điều dưỡng đang thu hút được đông đảo thí sinh theo học, trong đó số lượng thí sinh là nam giới đăng ký cũng đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Nhiều người quan niệm ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới bởi họ có đức tính chỉnh chu, tỷ mỹ, tuy nhiên thực tế chỉ ra rằng nam giới học ngành Điều dưỡng cũng có rất nhiều lợi thế mà nữ giới không có được.

Nam giới có lợi thế vượt trội so với nữ giới về sức khỏe, có thể dành nhiều thời gian để trực ở bệnh viện và bản lĩnh tinh thần thép của nam giới cũng giúp họ xử lý tốt hơn nữ giới ở những trường hợp “máu me” hay họ là người có thể thổi hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân mắc hiểm nghèo. Ngoài ra, ở nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những Điều dưỡng viên nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh, thế nên ngành Điều dưỡng không thể thiếu bóng dáng nam nhi và các bạn nam có thể tự tin theo học ngành này.

Điều dưỡng viên thu nhập tốt nhưng với điều kiện được  đào tạo tại trường uy tín

Như đã giải thích ở trên, ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề dễ xin việc nhất trong 3 năm trở lại đây và theo ước tính 25 năm nữa nguồn nhân lực Điều dưỡng viên mới bão hòa, do đó gần như sinh viên Điều dưỡng ra trường sẽ có việc làm ngay. Thế nhưng theo khảo sát được thực hiện với các nhà tuyển dụng thì họ bật mí một điều cực kỳ quan trọng: “chúng tôi ưu tiên sinh viên được đào tạo tại những trường Y Dược uy tín và mức thu nhập của họ tốt hơn các bạn học tại những trường đa ngành, đào tạo chuyên môn chưa sâu bởi gần như chúng tôi không cần đào tạo lại, các bạn ấy có thể sinh ra thu nhập cho chúng tôi ngay khi bắt đầu làm việc”.

Bởi vậy, các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng phải suy nghĩ, tìm hiểu kỹ càng ngôi trường mà mình theo học, nếu các bạn muốn đảm bảo về tay nghề khi ra trường bạn nên chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi đây là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín lâu lắm, đặc biệt là 2 ngành mũi nhon Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng. Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo lý thuyết song song thực hành với kinh nghiệm dẫn lối cửa đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Mặt khác, nhà trường còn liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế lớn, các sinh viên sẽ được mời làm việc ngay từ trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng uy tín
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng uy tín

 

 

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội