Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ gây nóng trong người. Đây là một sai lầm đáng tiếc và hoàn toàn sai lầm nhé!
- Bệnh đau nửa đầu và những điều cần phải biết
- 6 dấu hiệu cho thấy nguy cơ mắc bệnh suy tim
- Trang bị kiến thức cần thiết về bệnh đau dạ dày
Ăn mít không nóng như bạn nghĩ
Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong múi mít chứa rất nhiều vitamin A, C, canxi, kali, magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho đường tiêu hóa và cho sức khỏe chúng ta. Ăn mít thường xuyên với một liều lượng vừa phải giúp tăng cường chống lại bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì vẻ đẹp cho làn da sáng đẹp tự nhiên…
Trên thực tế nhiều quan niệm sai lầm về dưỡng chất trong mít vẫn tồn tại. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về giá trị thực của mít để tận dụng nguồn dinh dưỡng từ món trái cây thơm ngon, chính vụ này:
Ăn mít không nóng như bạn nghĩ
Những thắc mắc của hầu hết chị em về việc ăn mít sẽ làm nóng, nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết suy nghĩ này không chính xác, vì mít ăn vào không hề bị nóng cho cơ thể.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, hoa quả chín chính là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên hoa quả chín vẫn giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong chúng.
Tuy nhiên, đối với những người hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, không nên ăn nhiều, vì hàm lượng đường cao trong quả chín không chỉ là mít sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt.
Mít ngọt nhưng hoàn toàn không làm bạn tăng cân
Mít là nguồn bổ sung vitamin C, vitamin A tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Với lượng vitamin A cao cùng với vitamin C đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp duy trì đủ độ ẩm giúp da sáng đẹp tự nhiên và hạn chế nếp nhăn.
Cách ăn để phát huy hết giá trị của mít
Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng ăn mít sẽ khiến bị tăng cân? Thật ra không phải vậy. Mít sẽ làm bạn tăng cân khi bạn ăn quá nhiều. Nếu ăn với liều lượng hợp lý, mít hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi chuyên mục cẩm nang sức khỏe để có thông tin mới nhất nhé.
Cách ăn để phát huy hết giá trị của mít
- Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 múi mít/ngày).
- Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…
- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.
- Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng mít.
Ai không nên ăn trái mít?
Mít cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể
Tuy mít rất tốt cho sức khỏe, nhưng những người mắc bệnh như: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận mạn, người bị suy nhược, có sức khỏe yếu thì không nên ăn, hoặc nếu muốn thì cũng chỉ nên ăn để thưởng thức, vì lượng đường trong mít sẽ hấp thu nhanh khiến đường huyết tăng cao, nóng gan sẽ không tốt cho gan, thận…
Nguồn: bacsy.edu.vn