Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Giải quyết vấn đề ăn thịt tốt hơn hay ăn cá tốt hơn ?

Chúng ta luôn đắn đo suy nghĩ về việc lựa chọn thực phẩm nào là tốt nhất cho bữa ăn. Vậy giữa vấn đề ăn thịt tốt hơn hay ăn các tốt hơn ở mỗi gia đình?

Giải quyết vấn đề ăn thịt tốt hơn hay ăn cá tốt hơn ?

Như mọi người biết đấy, các vị nội trợ luôn suy nghĩ về vấn đề chọn lựa những món ăn tốt để chuẩn bị bữa ăn của mình đầy đủ dinh dưỡng nhất. Bài viết này, các y sĩ trung cấp y học cổ truyền sẽ lý giải cho các bạn vấn đề ăn thịt tốt hơn hay ăn cá tốt hơn .

Vấn đề ăn thịt tốt hơn hay ăn cá tốt hơn ?

Trước hết có thể khẳng định với các bạn không thể nói ăn cá tốt hơn ăn thịt bởi thịt cung cấp cho cơ thể các acid amin cần thiết, các acid béo không no giúp cho sự phát triển của nhiều tổ chức, cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, thịt còn có các chất khoáng, vitamin và các yếu tố vi lượng tốt như sắt, kẽm, đồng, coban… rất cần cho đối tượng là học sinh, sinh viên, những người lao động cần nhiều năng lượng chuyển hóa.

Cá và thịt đều có giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy chúng ta nên điều hòa thực đơn gia đình để ăn đủ cả cá lẫn thịt và phối hợp với các thức ăn khác bổ sung đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng và tạo cảm giác ngon miệng.

Cá và các chế phẩm của cá là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Cá là nguồn protid quý, có đủ các acid amin cần thiết. Mỡ cá có nhiều vitamin A, D và các loại acid béo chưa no. Cá, nhất là cá biển có nhiều chất khoáng quan trọng như canxi, photpho, clo, natri, fluo và các yếu tố vi lượng (đồng, asen, coban, kẽm, iod…). Lượng iod ở một số loại cá biển rất cao, cá thu có từ 1,7- 6,2 mg/kg. Thịt của cá dễ tiêu và dễ hấp thu, tổ chức liên kết phân phối đều nên khi nấu thì chóng chín, mềm, dễ tiêu hóa và hấp thu.

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Y Dược TPHCM, một số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt nạc… chứa nhiều sắt tốt cho người thiếu máu thiếu sắt, trẻ em gái tuổi dậy thì. Tuy nhiên trong quá trình tiêu hóa, thịt tạo ra nhiều sản phẩm trung gian độc đối với cơ thể, đặc biệt trong thịt mỡ chứa nhiều acid béo no, nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, nhất là với những người vào độ tuổi trung niên.

Nguồn bacsy.edu.vn