Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chia sẻ về việc các mẹ bầu nên ăn gì để sinh con thông minh ?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi này, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề mẹ bầu nên ăn gì để sinh con thông minh.

Các mẹ bầu nên ăn gì để sinh con thông minh ?

Trong thời gian mang thai, kể cả cha hay mẹ đều mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh. Bài viết này các y sĩ trung cấp y học cổ truyền xin chia sẻ về vấn đề mẹ bầu nên ăn gì để sinh con con thông minh, hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Các mẹ bầu nên ăn gì để sinh con thông minh ?

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu… rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

Trứng

Trứng rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho bà bầu. Trứng cũng chứa rất nhiều protein và sắt làm tăng cân nặng khi sinh của trẻ. Sự thiếu cân khi sinh được cho là có liên quan đến chỉ số IQ thấp.

Bí ngô

Bí ngô là loại thức ăn vừa ngon vừa bổ vừa giúp mẹ bầu sinh con thông minh một cách hiệu quả mà không phải ai cũng biết, với hàm lượng đa dạng các chất dinh dưỡng như beta – carotene, kali, các loại vitamin A,C,E, magie, kẽm, can xi, chất xơ, selen, sắt, protein, axit folic, omega 3,… bí ngô là thực rất tốt cho sự phát triển trí não của bé và góp phần bảo vệ mẹ bầu tránh xa chứng trầm cả, sự mệt mỏi khi bầu bí hay chứng đau đầu khá phổ biến. Với bí ngô bạn có thể hấp, xào, nấu canh, nấu chè tùy thích và có thể sử dụng để ăn đều đặn hàng ngày mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đâu nhé.

Bổ sung trái cây và rau xanh

Trái cây và rau xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sự hình thành và phát triển của em bé. “Chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ các mô não của thai nhi khỏi bị tổn thương”, chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Somer chia sẻ.

Theo các Dược sỹ Cao Đẳng Y Dược TPHCM, mẹ bầu nên chọn những thực phẩm có màu đậm như rau lá xanh thẫm, đu đủ, quả việt quất, cà chua… là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Mẹ bầu cũng cần nhớ phải rửa sạch trái cây và rau quả để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn bacsy.edu.vn