Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Điểm danh những lợi ích bất ngờ của mộc nhĩ đối với sức khỏe và sắc đẹp

Ngoài việc là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mộc nhĩ còn giúp giảm béo, thanh lọc cơ thể và có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu làm đẹp da hiệu quả.

Điểm danh những lợi ích bất ngờ của một nhĩ đối với sức khỏe và sắc đẹp

Điểm danh những lợi ích bất ngờ của mộc nhĩ đối với sức khỏe và sắc đẹp

Theo các Bác sĩ Đông Y, Mộc nhĩ là một loại nấm ăn mọc ở thân gỗ mục, có màu sắc nâu nhạt, hình thù giống tai người. Đây là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, mùi vị tươi mới, ngon miệng, có tác dụng làm thuốc trị bệnh rất tốt.

Điểm danh những lợi ích bất ngờ của một nhĩ đối với sức khỏe và sắc đẹp

  • Được sử dụng trong việc làm đẹp

Mộc nhĩ rất giàu protein, hàm lượng protein trong nó không thua kém thực phẩm động vật, mộc nhĩ còn chứa hàm lượng vitamin E phong phú giúp dưỡng trắng làn da, hàm lượng vitamin E phong phú giúp dưỡng trắng làn da mộc nhĩ có hàm lượng sắt cao nhất, gấp hơn 20 lần rau chân vịt, hơn 7 lần gan lợn. Vì thế đây chính là siêu phẩm dưỡng da, bổ máu, phòng thiếu máu do thiếu sắt. Đối với những người bị thiếu máu trầm trọng thì đừng bao giờ quên bỏ qua loại thực phẩm này nhé.

  • Giảm béo, thanh lọc cơ thể

Giảm béo, thanh lọc cơ thể là một trong những tác dụng ít được biết được đến của mộc nhĩ, do trong ộc nhĩ rất giàu chất xơ và collagen thực vật đặc biệt, chính chất xơ và collagen thực vật đặc biệt này thúc đẩy tràng vị nhu động, chống táo bón, giúp cơ thể kịp thời thanh lọc và đào thải vật chất có độc qua đường phân, đồng thời có tác dụng phân giải nhất định những dị vật trong cơ thể như sỏi mật, sỏi thận. Đối với những người mắc bệnh viêm túi mật và sỏi giai đoạn đầu, duy trì hàng ngày ăn mộc nhĩ 1 – 2 lần, trong 2 – 5 ngày sẽ giảm được triệu chứng đau nhức, buồn nôn.

Mộc nhĩ có công dụng phòng các bệnh về tim mạch hiệu quả

Mộc nhĩ có công dụng phòng các bệnh về tim mạch hiệu quả

  • Phòng các bệnh về tim mạch

Mộc nhĩ chứa vitamin K và các vật chất khoáng phong phú như canxi, magie, có thể giảm thiểu máu kết tụ, phòng tắc nghẽn động mạch. Bên cạnh đó còn có tác dụng phòng và trị xơ cứng động mạch, bệnh tim mạch vành.

Mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết chống tụ, những người có bệnh xuất huyết không nên ăn. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.

  • Hạn chế tình trạng tóc bạc sớm

Mọi người đều biết, tóc bạc sớm có liên quan đến tinh thần căng thẳng, lo nghĩ quá độ. Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên rằng, để phòng và trị tóc bạc sớm, ngoài việc điều tiết tinh thần, còn phải chú ý ăn uống tăng cường nguyên tố vi lượng và hấp thụ vật chất dinh dưỡng có tác dụng làm đen tóc, thúc đẩy tóc đen mọc bình thường.

Sắt và đồng là những nguyên tố vi lượng quan trọng giúp hình thành sắc tố đen tóc. Những người tóc bạc sớm nên ăn nhiều thực phẩm có chứa hai nguyên tố trên, như hàu, gan động vật, hạt đào, lạc… Đặc biệt là những thực phẩm có tác dụng làm đen tóc như mộc nhĩ đen, vừng đen, gạo nếp cẩm…

Thanh Mai – bacsy.edu.vn