Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Món ăn bài thuốc ngăn ngừa tóc bạc cực kỳ hiệu quả

Tóc tôi bị bạc sớm, tôi muốn hỏi có cách nào hay có những món ăn bài thuốc Đông Y nào có thể điều trị hiệu quả chứng tóc bạc sớm của tôi hay không?

Món ăn bài thuốc ngăn ngừa tóc bạc cực kỳ hiệu quả

Món ăn bài thuốc ngăn ngừa tóc bạc cực kỳ hiệu quả

Theo các Bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền, nguyên nhân chứng tóc bạc sớm có thể do yếu tố di truyền, nhưng những người suy nghĩ, mất ngủ, căng thẳng nhiều khiến não hoạt động quá mức, cũng làm cho tóc bạn mau bạc. Vậy làm sao để chữa chứng tóc bạc? Bạn có thể tham khảo và sử dụng những món ăn bài thuốc ngăn ngừa tóc bạc hiệu quả dưới đây nhé.

Để phòng chống và điều trị triệt để triệụ chứng bạc tóc, trong y học cổ truyền sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm mục đích giúp bổ dưỡng huyết, nhu nhuận lông tóc… trong đó có một liệu pháp khá độc đáo là dùng các món ăn bài thuốc điều trị triệt để bạc tóc sớm.

Những món ăn làm thuốc chữa chứng bạc tóc sớm

  • Món ăn bài thuốc 1:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có đậu đen, xương lợn. Mỗi ngày bạn dùng 50g đậu đen đem hầm kỹ với xương lợn ăn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng đậu đen hấp chín, rồi phơi khô, đem sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần. Theo thầy thuốc tư vấn, người bị tóc bạc sớm nên sử dụng mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6g, bạn nhai kỹ rồi uống nhấm nháp với nước muối nhạt.

  • Món ăn bài thuốc 2:

Nguyên liệu người bị bệnh bạc tóc cần sử dụng ở đây gồm có các vị thuốc Đông y sau: Hà thủ ô 300g, phá cố chỉ 250g, thỏ ty tử 400g. Các vị thuốc trên đem sấy khô tán vụn, mỗi ngày dùng 40g hãm với nước sôi, sau chừng 30 phút thì sử dụng và bạn có thể uống thay trà trong ngày.

Công dụng của bài thuốc này giúp tư bổ can thận, tăng cường sinh lực dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng đầu choáng mắt hoa, tinh thần mỏi mệt, ăn kém sức khỏe sa sút.

Bạn có thể áp dụng những bài thuốc này hằng ngày để có cơ thể khỏe mạnh

Bạn có thể áp dụng những bài thuốc này hằng ngày để có cơ thể khỏe mạnh

  • Món ăn bài thuốc 3:

Bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau: hà thủ ô 20g, gan lợn 250g, cải bắp 50g, mộc nhĩ 30g,dầu thực vật và gia vị.

Cách thực hiện bài thuốc này bạn cần đầu tư thời gian, sau khi bạn sắc kỹ hà thủ ô lấy nước bỏ bã. Gan lợn rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị rồi dùng lửa to rán qua. Cải bắp và mộc nhĩ bạn đem rửa sạch thái chỉ. Cho gan lợn vào đun với nước đã sắc hà thủ ô, tiếp theo cho cải bắp và mộc nhĩ vào đun sôi rồi chế thêm gia vị vừa ăn rồi dùng làm canh ăn hàng ngày.

  • Món ăn bài thuốc 4:

Vị thuốc gồm có: Mạch môn đã bỏ lõi 120g, nhân sâm 15g, sinh địa 60g, thiên môn 30g, thục địa 30g, kỷ tử 30g, ngưu tất 15g, hà thủ ô 60g, đương quy 30g. Tất cả những nguyên liệu trên bạn đem sấy khô, thái nhỏ rồi đem ngâm với 5000 ml rượu trắng. Để sau 30 ngày thì dùng được, bạn nên uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml, dùng kiên trì một thời gian sẽ thấy lượng tóc trắng giảm rõ rệt.

Ngoài các món ăn bài thuốc từ Y học cổ truyền trên đây, các bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ, khoa học hàng ngày để chăm sóc mái tóc hiệu quả. Đồng  thời, bạn cần phải phải vận động thể thao và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể luôn khỏe khoắn, tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa nguy cơ tóc bạc sớm.

Nguồn: bacsy.edu.vn