Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ không thể bỏ qua

Ung thư cổ tử cung cũng được xem là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay ở phái nữ. Vậy nhưng biểu hiện của căn bệnh này là gì?

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ không thể bỏ qua

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ không thể bỏ qua

Nhưng dấu hiệu tố giác căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Sau đây là cái nhìn tổng quan, chuẩn xác nhất về mức độ nguy hiểm của bệnh học ung thư đối với các chị em mà không thể lơ là, chủ quan được.

Chảy máu âm đạo bất thường

Một cơn xuất huyết âm đạo không đúng lúc xảy ra thường xuyên có thể làdấu hiệu của ung thư cổ tử cung.Ngoài ra chảy máu âm đạo cũng  cũng có thể do các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh viêm vùng chậu, một mất cân bằng hormone hay nhiễm trùng trong các cơ quan vùng chậu.

Dịch âm đạo bất thường

Nếu dịch tiết âm đạo tăng, có mùi hôi hoặc có một sự xuất hiện bất thường về màu sắc thì đó có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung. Khi bị ung thư tử cung, tiết dịch âm đạo có thể nhiều, nhợt nhạt, chảy nước, màu nâu hoặc trộn với máu.

Đau khi giao hợp

Triệu chứng này có nghĩa là ung thư đã lan rộng khắp các mô và cơ quan sinh sản. Ngoài đau, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khác như dày, tiết dịch âm đạo có mùi hôi. Tuy nhiên, nó cũng có thể dễ nhầm lẫn với các bệnh nhiễm trùng hoặc lây truyền qua đường quan hệ (STD).

Khó chịu khi đi tiểu

Trong thực tế bác sĩ cho biết, đây là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất và phổ biến của căn bệnh chết người này. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi đi tiểu, bao gồm cảm giác nóng, đau nhói hoặc cảm giác buốt trong khi đi tiểu thì có thể khối ung thư đã lan rộng đến mô lân cận. Điều này có nghĩa là bạn cần đi khám ngay lập tức.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu nên sẽ dễ bị nhầm lẫn nếu không đi khám cẩn thận.

Đau vùng chậu

Chuột rút và đau ở vùng chậu là những triệu chứng có thể xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cơn đau diễn ra trong khoảng thời gian dài và xảy ra thường xuyên hơn thì có thể là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Nhưng dấu hiệu tố giác căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Nhưng dấu hiệu tố giác căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Thời kỳ kinh nguyệt dài và ra nhiều kinh hơn

Chảy máu kinh được coi là nhiều nếu bạn phải thay đổi băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh thường xuyên hơn một lần mỗi 2 giờ. Ngoài ung thư, chảy máu nặng có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố một, u xơ tử cung, polyp, viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử hoặc tuyến giáp, gan hoặc bệnh thận. Nó thậm chí có thể xảy ra do một số thuốc bạn đang dùng. Tuy nhiên theo bác sĩ tư vấn cho biết, nó cũng có thể là do các tế bào ung thư đã lây lan.

Liên tục mệt mỏi

Khi bị ung thư, các tế bào hồng cầu khỏe mạnh được thay thế bằng các tế bào máu trắng để chống lại dịch bệnh. Điều này gây ra thiếu máu, dẫn đến mệt mỏi, thiếu năng lượng và mất cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, có được giảm cung cấp oxy cho cơ thể. Đó cũng là lý do khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy thiếu năng lượng mặc dù đã nghỉ ngơi đầy đủ.

Phản ứng thiếu máu là một dấu hiệu cảnh báo rằng bệnh ung thư đang tiến triển nhanh chóng, và bạn cần phải nhận được nó được điều trị càng sớm càng tốt.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Khi bị ung thư, hệ thống miễn dịch làm việc chăm chỉ để chống lại nó. Cơ thể sản xuất các protein nhỏ được gọi là cytokines, phá vỡ các chất béo với một tốc độ cao hơn nhiều so với bình thường. Điều này dẫn đến giảm cân, không phân biệt chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn: bacsy.edu.vn