Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ cảnh báo những thói quen có hại cho bà bầu

Có những thói quen có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi mà không phải bà bầu nào cũng biết. Bác sĩ khuyên bà bầu nên loại bỏ ngay những thói quen dưới đây.

Mặc áo ngực quá chật ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Nếu bà bầu có thói quen mặc áo ngực quá chật, sẽ ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động hô hấp, dễ dẫn đến núm vú co rút, ảnh hưởng đến việc cho con bú trong tương lai.

Bác sĩ cảnh báo những thói quen có hại cho bà bầu

Những thói quen có hại cho bà bầu.

Bên cạnh đó, các bà bầu cũng không nên mặc các loại áo ngực có đính nhiều chi tiết trang trí bằng nhựa hay vật nhọn vì chúng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, tốt nhất nên chọn áo ngực vừa phải, có tác dụng hút ẩm tốt, làm từ chất liệu bông cotton.

Thói quen đi giày bệt.

Đi giày bệt tưởng chừng như có lợi nhưng thực ra không phải là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Nhiều mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân, đi bộ quá lâu cũng sẽ tác động trực tiếp gây ra mệt mỏi, đau chân.

Lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai là nên đi giày có chiều cao khoảng 2-3 cm, giày đế mềm hoặc giày thể thao. Những đôi giày có tính linh hoạt tốt, có thể thay đổi phù hợp với hình dạng bàn chân, giảm gánh nặng cho cơ thể của phụ nữ mang thai là tốt nhất.

Thói quen đi giày/dép cao gót

Phụ nữ mang thai đi giày/dép cao gót dễ bị ngã, bong mắt cá chân và thậm chí nặng có thể sẩy thai, sinh non do loại giày cao gót có xu hướng chuyển trọng tâm cơ thể lệch về phía trước. Việc thay đổi trọng tâm cơ thể cũng làm tăng gánh nặng cho phần cơ bắp ở bụng, chân và như vậy, khiến cho người mệt mỏi, phản ứng có hại do thai kỳ.

Không những thế, việc cơ thể đổ nghiêng về phía trước, nghiêng xương chậu một thời gian dài sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường.

Bà bầu không nên đi giày cao gót

Bà bầu không nên đi giày cao gót.

Ngoài ra, đi giày cao gót còn làm tăng áp lực ổ bụng, lưu lượng máu tuần hoàn ở bụng giảm, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu của thai nhi, ảnh hưởng đến phát triển chung.

Mặc quần có dây đai lưng quá chặt, quần bó.

Phụ nữ đang mang thai nếu mặc quần có dây đai lưng bó quá chặt, khả năng đàn hồi kém sẽ khiến tử cung không thể lớn lên được, cột sống bị vẹo dẫn đến sai vị trí, khó đẻ.

Ngoài ra, những kiểu quần như quần jeans phần ống được thiết kế bó còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đi xuống phần thân dưới, không tốt cho quá trình lưu thông máu đến tử cung, nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Các bà bầu cũng nên lưu ý nếu muốn mặc quần thì nên mặc những loại quần rộng, có thể che bụng nhưng phải là chun lỏng, mặc cởi dễ dàng và thoải mái vận động.

Theo Khỏe & Đẹp.