Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

9 thói quen khi thức dậy buổi sáng có hại cho sức khỏe

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta thường xuyên lặp lại những thói quuen có hại cho sức khỏe ngay khi sáng thức dậy. Các bác sĩ khuyên chúng ta cần loại bỏ ngay những thói quen không tốt cho sức khỏe bao gồm:

Đặt chuông báo thức ở chế độ ngủ thêm.

Nhiều bạn có thói quen đặt chuông báo thức ở chế độ ngủ thêm. Bằng cách này bạn đang làm giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời phá hỏng thói quen thể dục. Kết quả của việc làm này là chẳng những bạn vừa không đi thể dục được, vừa bỏ bữa sáng, vừa mệt mỏi mà lại muộn giờ làm.

9 thói quen khi thức dậy buổi sáng có hại cho sức khỏe - 1

Thói quen khi thức dậy buổi sáng có hại cho sức khỏe.

Bỏ qua bữa ăn sáng.

Là thói quen thường gặp ở rất nhiều người và thói quen này vô cùng tai hại cho sức khỏe. Cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế bạn hãy cố gắng dành ra ít nhất 15 phút mỗi sáng để giúp cơ thể có đủ năng lương cần thiết.

Ăn sáng quá ít, không đủ no

Buổi sáng bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cần ăn sáng đủ no, tránh ăn quá ít làm dạ dày bị kích thích mà không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của bạn.

Kiểm tra điện thoại ngay khi thức dậy

Vừa mở mắt ra là kiểm tra ngay điện thoại sẽ chỉ khiến buổi sáng của bạn thêm căng thẳng. Thời gian buổi sáng sảng khoái là thời điểm tuyệt vời để bạn củng cố sức khỏe, nhỡ vài cuộc gọi cũng không sao. Vả lại bạn cũng chưa thể giải quyết được việc gì vào thời điểm này.

Tranh luận to tiếng:

Một ngày vui vẻ và hiệu quả không thể bắt đầu bằng một cuộc cãi vã. Chính vì thế hãy tránh mọi tình huống căng thẳng như cãi nhau với vợ/chồng, mắng con cái…

Uống trà hay cà phê:

Buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc ấm là lựa chọn tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

9 thói quen khi thức dậy buổi sáng có hại cho sức khỏe 2

Không nên uống cà phê sáng sớm.

Kiểm tra thư:

Tương tự với kiểm tra nhật ký điện thoại, hoạt động này khiến bạn căng thẳng, hãy bắt đầu ngày mới sảng khoái và tràn ngập năng lượng.

Làm việc ngay:

Bạn cần dành một khoảng thời gian để các cơ giãn ra sau giấc ngủ tránh bị co cơ hay chuột rút không có lợi cho sức khỏe.

Ăn sáng vội vàng:

Để dạ dày bạn được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống nhiều nước rồi ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi tới công sở.

Trên đây là một số thói quen vào buổi sáng không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang mắc một trong những thói quen này, ngay từ hôm nay hãy bắt đầu cải thiện nhé.

Sưu tầm.