Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

7 loại thảo dược điều trị bệnh chàm không cần dùng thuốc

Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh chàm hiệu quả. Nếu không muốn dùng thuốc Tây, bạn có thể sử dụng những loại thảo dược tự nhiên điều trị bệnh chàm cực kỳ hiêu quả lại siêu tiết kiệm.

Tinh dầu hoa cúc thảo dược điều trị bệnh chàm

Tinh dầu hoa cúc thảo dược điều trị bệnh chàm

Những loại thảo dược điều trị bệnh chàm hiệu quả

  • Tinh dầu hoa cúc

Khi bị bệnh chàm, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa cúc chữa trị triệt để. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 2 – 3 giọt tinh dầu hoa cúc, đem trộn cùng một muỗng dầu ô liu. Bạn sử dụng hỗn hợp trên bôi lên vùng da bị bệnh, rồi massage trong khoảng 5 – 10 phút. Cứ để vậy khoảng 30 phút bạn mới rửa lại bằng nước sạch. Theo bác sĩ tư vấn, người bệnh chỉ cần áp dụng cách này 2 lần mỗi ngày, đảm bảo bệnh sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể cho một muỗng tinh dầu hoa cúc vào một chén nước sôi. Để khoảng 15 phút cho nước nguội, rồi dùng một miếng vải sạch ngâm trong dung dịch tinh dầu trên rồi đắp lên vùng da bị bệnh. Sau đó rửa lại với nước sách là được.

  • Lá nha đam

lá nha đam được đánh giá là một trong những loại thảo dược điều trị bệnh chàm cực kỳ hiệu quả, mà không cần dùng đến thuốc.

Khi sử dụng lá nha đam bạn chỉ cần lấy 1 lá nha đam tươi và lấy nhựa từ loại lá này, sau đó nhỏ thêm vào 1 – 2 giọt tinh dầu Vitamin E, sau đó bôi hỗn hợp trên lên vùng da bị bệnh. Sau khi để cho hỗn hợp trên khô trên da thì bạn rửa lại với nước ấm có pha chút muối. Bạn nên áp dụng cách làm trên tuần 2- 3 lần.

Nha đam thảo dược điều trị bệnh chàm hiệu quả

Nha đam thảo dược điều trị bệnh chàm hiệu quả

  • Nghệ

Nghệ là một trong những vị thuốc quý trong Đông y, có công dụng chữa bệnh chàm cực kỳ hiệu quả lại đơn giản khi sử dụng. Khi bị bệnh chàm, bạn chỉ cần sử dụng 1 muỗng bột nghệ hòa vào 1 cốc nước sôi. Sau đó bạn đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút sau đó bắc ra để nguội. Với hỗn hợp trên bạn có thể dùng để rửa, vệ sinh vùng da bị chàm, hoặc dùng để uống cũng rất an toàn cho sức khỏe.

Hoặc bạn có thể sử dụng 1/2 muỗng bột nghệ trộn cùng với sữa, thành một hỗn hợp dạng sền sệt. Bạn chỉ cần bôi hốn hợp đó ngày 2 lần, bôi kiên trì và liên tục trong 1 tuần đảm bảo những vùng da bị chàm sẽ biến mất và da trở lên mịn màng bất ngờ.

Dầu dừa thảo dược điều trị bệnh chàm hiệu quả

Dầu dừa thảo dược điều trị bệnh chàm hiệu quả

  • Dầu dừa

Dầu dừa là một loại thảo dược rất tốt trong việc điều trị bệnh chàm. Bạn nên dùng dầu dừa để chế biến món ăn hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe lại có thể điều trị bệnh chàm hiệu quả. Nếu không muốn ăn dầu dừa, bạn có thể sử dụng dầu đưa để bôi trực tiếp lên vùng da bị bệnh. Cách làm này vừa đơn giản, lại đem lại hiệu quả điều trị bệnh khá cao.

Trên đây là những loại thảo dược điều trị bệnh chàm cực hiệu quả, tiết kiệm mà lại không cần dùng đến thuốc, mà bạn nên tham khảo cũng như áp dụng khi cần nhé.

 Nguyễn Minh – bacsy.edu.vn