Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Xét nghiệm máu có thể biết được tuổi thọ

Xét nghiệm máu là một phương pháp  được các bác sỹ sử dụng để tầm soát các loại bệnh rất hiệu quả , tuy nhiên xét nghiệm máu để biết đươc tuổi thọ thì là ngoài sức tưởng tượng hiện nay.

Xét nghiệm máu có thể biết được tuổi thọ

Xét nghiệm máu có thể biết được tuổi thọ

Xét nghiệm máu có thể biết được tuổi thọ

Chuyện tưởng như hoang đường  nhưng sự thật điều này đã được các nhà khoa học và các bác sĩ Tây Âu minh chứng  minh. Theo đó các nhà khoa học  và tập thể y bác sỹ chuyên khoa tại Đại học Boston của Mỹ vừa tìm ra một xét nghiệm máu làm chấn động trong giới y học khi phương pháp xét nghiệm máu đặc biệt  này có thể đoán trước được tuổi thọ của con người.

Phương pháp sử dụng của nghiên cứu này được các nhà khoa học dày công nghiên cứu. Theo đó nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu chỉ dấu sinh học được thu thập từ 5.000 mẫu máu đã phân tích và đưa ra diễn biến sức khỏe của các chủ nhân trong 8 năm tiếp theo.

Đồng thời, các bác sỹ chuyên khao cũng xác định được mô hình sức khỏe tốt xấu của bệnh nhân trong tương lai. Cụ thể là khả năng con người mắc những chứng bệnh học, Bệnh chuyên khoa như: bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh tiểu đường…

Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và đã tạo ra cụ thể là 26 dấu chỉ sinh học khác nhau giúp dự đoán tuổi thọ .

Kỹ thuật xét nghiệm máu biết được tuổi thọ

Kỹ thuật xét nghiệm máu biết được tuổi thọ

Bước đột phá trong nghiên cứu về kỹ thuật xét nghiệm máu này cho phép bệnh nhân có thể xác định được những nguy cơ sức khỏe sớm và quan trọng là tạo ra thay đổi hành vi để thay đổi kết quả. Và điều chỉnh hợp lý ăn uống cũng như tập luyện để kéo dài tuổi thọ

Tác giả chính của nghiên cứu, GS, TS Bác sỹ: Paola Sebastiani ; TS Thomas Perls cho biết: những chỉ dấu này cho biết những khác biệt trong cách con người già đi.

Và chúng hứa hẹn dự đoán về tình trạng lão hóa khỏe mạnh, những thay đổi trong chức năng nhận thức và thể chất, các bệnh liên quan tới tuổi tác như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường týp 2 và ung thư.

Khoa học hiện nay đã xác định được nhiều dự đoán và những căn cứ chính xác về  nguy cơ để dự đoán các bệnh cụ thể như bệnh tim và nhất là các bệnh không lây lan.

Tuy nhiên, xét nghiệm mới này có thể xác định được cách một người già đi và nguy cơ bị các hội chứng và bệnh liên quan tới tuổi già.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn trên các nhóm lớn hơn để xác định chính xác và có những kết luận cho kết quả này.

Hiện tại ngành Y học nhất là ngành xét nghiệm đã có những bước tiến vượt bậc, nhiều các kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu và các máy móc phục vụ kỹ thuật xét nghiệm cũng ra đời. Theo báo cáo của tạp chí ngành Y của Mỹ năm 2017 sẽ là năm đột phá của những công nghệ y học và có hàng loạt các kỹ thuật cũng như phát hiện y học mới được công bố. Đánh dấu một bước tiến cho y học nhân loại.

Theo (bacsy.edu.vn)