Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Vi vu suốt mùa hè cùng viên uống chống nắng, tại sao không?

Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè, đa số mọi người đều sợ làn da của mình bị tổn thương. Để giải quyết nỗi lo đó, viên uống chống nắng ra đời như một cứu cánh tuyệt vời.

 

Khói bụi và nắng nóng là kẻ thù của nhan sắc phái đẹp

Viên uống chống nắng là gì?

Bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng như một người bạn không thể thiếu, viên uống chống nắng còn hỗ trợ các chị em phụ nữ chống lại nắng nóng – kẻ thù muôn đời của phái đẹp. Vậy, bạn có biết viên uống chống nắng là gì?

Theo các giảng viên của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, viên uống chống nắng thực chất là những viên thực phẩm chức năng rất giàu chất chống oxy hóa. Các loại viên uống chống nắng thường có các thành phần giúp chống oxy hoá cho da như Polypodium leucotomos, là một loại dương xỉ nhiệt đới giàu hợp chất chống oxy hóa có chất axit caffeic và axit ferulic. Nhờ vậy, sẽ giúp làm giảm hiện tượng viêm và các tác hại của gốc tự do gây ra bởi tia UV. Đó cũng là lí do mà các nhà sản xuất tuyên bố rằng da sẽ ít bị cháy nắng và được tăng cường khả năng chịu đựng các tác hại từ mặt trời.

Bạn đã sử dụng viên uống chống nắng đúng cách hay chưa?

Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội, viên uống chống nắng đã phổ biến hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Kết hợp sử dụng viên uống chống nắng nội sinh cùng dùng kem chống nắng bên ngoài như một cách “bảo vệ tuyệt đối” làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, hiện nay, đa số chị em phụ nữ đang hiểu sai về cách sử dụng của viên uống chống nắng bởi sự quảng cáo, truyền thông bất chấp của các nhà sản xuất. Mọi người đều cho rằng có thể sử dụng viên uống chống nắng thay thế cho việc bôi kem chống nắng nhưng thực tế lại hoàn toàn khác hẳn! Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì chống nắng dạng viên chỉ có thể bảo vệ da ở mức rất thấp, tầm dưới SPF 5, vậy nên chúng ta chỉ nên sử dụng nó như là một sản phẩm bổ sung để giúp da khoẻ hơn thôi chứ viên uống chống nắng không thể thay thế kem chống nắng được.

Lựa chọn những sản phẩm, thương hiệu uy tín là yêu cầu hàng đầu

Cẩm nang sức khỏe mách nhỏ những điều cần lưu ý

– Trước khi sử dụng một sản phẩm nào, hãy tham khảo tất tần tật ý kiến xung quanh, từ mạng xã hội cho đến bạn bè, từ người thầy google cho đến những y bác sĩ chuyên môn, bạn nhé!

– Nên nhớ, viên uống chống nắng chỉ là sản phẩm bổ sung, không thể sản phẩm thay thế. Nếu bạn mải mê vui chơi trong suốt mùa hè mà chỉ dùng viên uống chống nắng thì… thật đáng thương cho làn da của bạn.

– Hãy lựa chọn những thương hiệu chất lượng và uy tín. Có thể hơi đắt tiền một chút, nhưng tin mình đi, bạn sẽ không vì sự chênh lệch giá cả mà đánh đổi sức khỏe, sắc đẹp của mình đâu.

– Và một điều quan trọng không kém, nên sử dụng sản phẩm đúng liều lượng. “Tiền mất tật mang” không hay chút nào, phải không?

– Hãy yêu thương làn da của bạn, che chắn và bảo vệ bằng tất cả khả năng có thể.

– Dưỡng da, nên nhớ: phải dưỡng da.

Bởi, phụ nữ có yêu thương mình trước thì mới nhận được yêu thương từ người khác, đúng không nào?

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn