Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đã mở lối cuộc đời tôi!

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, dù khó khăn vất vả nhưng quyết tâm dấn thân vào ngành Điều dưỡng là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo "Sâu Y lý -Giỏi Y thuật - Giàu Y đức"

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo “Sâu Y lý -Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” 

Quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

6 năm trước, tôi chân ướt chân ráo từ quê lên thành phố nhập học. Đậu vào trường Kinh tế  khiến cha mẹ tôi nở mày nở mặt, làng xóm ngưỡng mộ, tôi rất tự hào về bản thân mình. Nhưng đời có như là mơ đâu, sau những năm học chuyên ngành kế toán, phải cố gắng lắm tôi mới xin được vào một công ty tư nhân. Bạn nào học kế toán rồi sẽ biết đây là một ngành vất vả, khó xin việc, lương thấp mà cơ hội nâng cao kinh nghiệm cũng không có nhiều như ngành khác.Thế nhưng vì những kỳ vọng của gia đình, tôi vẫn cố gắng bám trụ lại nơi đây, mong đợi một cơ hội tốt hơn.

Hôm đó là ngày họp lớp cấp 3, tôi gặp lại bạn bè sau hàng tháng trời không có thời gian liên lạc với nhau. Trong số những bạn bè của tôi ngày đó có Hường, hồi cấp 3 chúng tôi chơi thân với nhau lắm nhưng lên đại học mỗi đứa một trường lại có nhiều việc riêng nên ít liên lạc vớ nhau, giờ đây nó đã là điều dưỡng viên của một bệnh biện đa khoa quốc tế trên Hà Nội. Tôi mừng cho nó nhưng lại tủi thân cho phận mình, đấy nó chỉ học Cao đẳng mà giờ công việc ổn định, còn tôi mang tiếng bằng giỏi kinh tế mà vẫn chưa đâu vào đâu. Sau buổi liên hoan tôi và nó có nói chuyện riêng, nó khuyên tôi nên đi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng nó bảo: “Mày đi học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đi, như tao đây này cần gì bằng đại học đâu tao vẫn có công việc và thu nhập ổn định đấy thôi. Mà hơn nữa bây giờ người ta cần nhiều Điều dưỡng lắm, mày không xin được vào làm trong bệnh viện thì làm ở phòng khám tư, thiếu gì việc…”

Ngày hôm sau đi làm, tôi nhận được tin nhắn của chị chủ nhà thông báo tuần sau đến hạn nộp tiền. Vừa làm bảng lương cho nhân viên trong công ty tôi vừa nghĩ đến tiền nhà 3 tháng tới. Lương vừa mới lấy đầu tháng, đóng tiền nhà xong cũng chẳng còn lại bao nhiêu. Vừa nghĩ tôi vừa thở dài, lời của Hường vẫn văng vẳng trong đầu tôi khiến tôi chợt nghĩ giờ chỉ còn 2 sự lựa chọn: phải học thêm văn bằng Điều dưỡng hoặc về quê cày ruộng! Nghĩ đoạn tôi nhắn tin hỏi Hường địa chỉ học, tôi đã nghĩ kỹ rồi, cả đời tôi cũng không thể sống với mức lương thế này, sau này tôi còn gia đình, tôi còn phải nuôi dưỡng con cái!

Theo lời giới thiệu của Hường, tôi liền đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Học hệ này tôi chỉ phải đi học cuối tuần những ngày bình thường tôi vẫn có thể đi làm kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học tập và quan trọng hơn thời gian học tập ngắn.

Đào tạo Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đào tạo Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng giúp tôi không phải thất vọng.

Từ một cử nhân kinh tế chuyển sang học Điều dưỡng lúc đầu tôi cảm thấy khó khăn vô cùng, hàng ngày tôi chỉ làm việc với các con số giờ đây tôi trực tiếp làm việc trên cơ thể con người, từ cách học chăm sóc bệnh nhân, cách tiêm, cách lắng nghe, thấu hiểu,… những công việc mà trước giờ tôi chưa từng biết. Có một vài lần khó quá tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng được sự tận tình chỉ dẫn của các thầy cô trong Khoa điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi lại có thêm động lực cố gắng. Dần dần từ việc sợ học, sợ thực hành tôi lại chuyển sang yêu thích ngành này từ lúc nào không hay. Đặc biệt trong thời gian đi thực tập, được tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân, được thấy sức khỏe của họ tốt hơn từng ngày tôi tự nhủ ngày mình càng phải cố gắng nhiều hơn.

Ngày ra trường cũng đến, mặc dù kết quả không như kỳ vọng vì tôi chỉ đạt bằng loại Khá thôi nhưng nó cũng khiến tôi vui mừng khôn xiết. Với tấm bằng này tôi nhanh chóng xin được vào một bệnh viện tư nhân. Mặc dù mức lương khởi điểm chưa cao nhưng tôi cảm thất hài lòng. Hai năm sau bệnh viện huyện của tôi tuyển công chức ngành Điều dưỡng với kỹ năng và kinh nghiệm của mình tôi may mắn trúng tuyển. Giờ đây được làm việc mình yêu thích, gần nhà lại có mức thu nhập khá giúp tôi có thể đỡ đần bố mẹ được phần nào.

Những dòng chia sẻ này như một lời tâm sự để nhìn lại sự nỗ lực bản thân trong thời gian qua. Đồng thời tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã là người bạn đồng hành trên chặng đường cùng tôi đi đến thành công

Nguồn : Tin tức Y tế