Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong lĩnh vực Y tế

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Theo nhận định của tổ chức Y tế thế giới WHO thì đây chính là một trong những ngành trụ cột của ngành Y tế.

nganh dieu duong
Điều dưỡng viên

Theo các cán bộ Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Chính quy công việc của Điều dưỡng viên bao gồm: theo dõi tình trạng cho người bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và là đối tác của bác sĩ trong suốt quá trình từ khi người bệnh tham gia điều trị và trong suốt quá trình hồi phục.

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Chính vì thế ngành Điều dưỡng ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Sau đây là những vai trò của người điều dưỡng làm việc trong lĩnh vực y tế.

Điều dưỡng là nhà thực hành chăm sóc:

– Sử dụng quy trình Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh.
– Biết lập kế hoạch chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đề ra
– Giao tiếp được với người bệnh và những người liên quan đến việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh .

– Cộng tác với những người liên quan đến người bệnh, người bệnh và với đồng nghiệp để kế hoạch chăm sóc đạt hiệu quả hơn.

Điều dưỡng là nhà quản lý:

– Sử dụng những khả năng giao tiếp và suy nghĩ lý luận của mình cho những bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính, những người bệnh trong giai đoạn cấp cứu, những người bệnh trong cộng đồng,…một cách khéo léo và đạt hiệu quả cao
– Hướng dẫn cán bộ y tế khác trong việc chăm sóc người bệnh một cách chọn lọc và thích hợp.

Sử dụng nguồn nhân lực sẵn có để phục vụ chăm sóc người bệnh có hiệu quả

Điều dưỡng là nhà giáo dục:

– Sử dụng phương pháp dạy và học cho đội ngũ kế thừa các kiến thức, kỹ năng và đạo đức Điều dưỡng.

– Thực hiện tốt công tác giáo dục sức khỏe cho mọi người.

– Biết tự đào tạo liên tục, biết nhận lãnh trách nhiệm đối với nghề nghiệp.
– Yêu nghề tha thiết, tham gia vào việc bảo vệ và phát triển nghề nghiệp

Điều dưỡng là nhà nghiên cứu:

– Thực hiện và đóng góp các công trình nghiên cứu để nâng cao kiến thức cho ngành Điều dưỡng
– Ứng dụng những thành quả các công trình nghiên cứu thành công.

Hướng dẫn xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

nganh dieu duong
Học điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Do ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, cùng với nhiều cơ hội việc làm và phát triển trong tương lai, nên ngành Điều dưỡng đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn theo đuổi. Với tiêu chí xét tuyển với điều kiện đầu vào chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thì các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Bản pho to có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2018.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác nếu thuộc vào nhóm đối tượng ưu tiên

Hồ sơ tuyển đăng ký tuyển sinh thí sinh gửi về nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Xã hội ngày càng phát triển và tốc độ già hóa dân số đang ngày càng gia tăng chính vì thế theo đánh giá của tạp chí dược học Việt Nam nhu cầu về Điều dưỡng viên ngày càng nhiều và người Điều dưỡng viên ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Nên nếu bạn có đam mê và tình yêu với ngành Điều dưỡng hãy tự tin theo đuổi ước mơ đó của mình, một ngành nghề cao quý có nhiều cống hiến cho xã hội và nhiều cơ hội việc làm. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Bacsy.edu.vn