Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị bệnh ung thư gan

Việc các bệnh viện ứng dụng kỹ thuật cao TACE (TransArteral ChemoEmbolization) trong điều trị bệnh ung thư gan sẽ giúp người dân nghèo được chữa trị kịp thời, giảm đáng kể chi phí.

Bệnh viện Thủ Đức điều trị u gan bằng kỹ thuật mới.

Ngày 15-5, Bệnh viện Quận Thủ Đức TP HCM lần đầu tiên can thiệp thành công trường hợp u gan bằng phương pháp mới TACE (TransArteral ChemoEmbolization). Người bệnh là ông Đ.V.Đ. (58 tuổi), nhập viện ngày 12-5, được các bác sĩ chẩn đoán khối u gan ác tính ở hạ phân thùy VII trên nền bệnh nhân xơ gan có suy tế bào gan. Các bác sĩ đã cắt mạch máu nuôi dưỡng khối u, bơm thuốc diệt ung thư nhằm ngăn cản sự phát triển của khối u. Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong 2 ngày tới.

Ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị bệnh ung thư gan

Ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị bệnh ung thư gan.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, bệnh ung thư gan có thể điều trị bằng nhiều phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ một phần gan, đốt gan bằng sóng cao tần, điều trị bằng thuốc và phương pháp nút hóa chất động mạch TACE (chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u). Hiện nay, Bệnh viện Quận Thủ Đức đã thực hiện được tất cả các phương pháp trên và là bệnh viện tuyến quận huyện đầu tiên triển khai phương pháp mới TACE dưới sự hỗ trợ của máy chụp mách máu xóa nền DSA.

Ứng dụng kỹ thuật cao giúp người bệnh được chữa trị kịp thời.

“Việc triển khai kỹ thuật cao TACE sẽ giúp cho người dân địa phương, người dân sống ở vùng Đông Bắc TP và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,… được hưởng lợi từ dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu mỗi khi mắc bệnh mà không phải lên các bệnh viện ở trung tâm thành phố chờ đợi điều trị như trước đây. Ngoài ra, phương pháp điều trị mới sẽ giúp cho người dân nghèo được điều trị kịp thời, hiệu quả và giảm gánh nặng chi phí”, bác sĩ Quân nhấn mạnh.

Nguồn: Người Lao động.