Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tư vấn thí sinh chọn ngành năm 2018 trong kỳ tuyển sinh

Thời điểm này nhiều thí sinh rất quan tâm đến chọn ngành năm 2018 cho kỳ thi tuyển sinh sắp đang ngày càng đến gần, chủ động trong học tập và hướng nghiệp.

chon nganh nam 2018
Tư vấn chọn trường năm 2018

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 mặc dù mới đang ở đầu năm và chưa tới thời điểm  đăng ký ngành học Cao đẳng, Đại học, nhưng rất nhiều các bạn học sinh đã rất chủ động trong việc tìm hiểu và lựa chọn ngành năm 2018 để theo đuổi sự nghiệp của bản thân.

Những ngành nghề có xu hướng phát triển

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra những chỉ thị hướng dẫn với những trường Cao đẳng, Đại học liên quan đến chương trình tuyển sinh và đào hệ Văn bằng 2 và những ngành học có xu hướng phát triển mạnh trong giai đoạn tình trạng thất nghiệp gia tăng và khủng hoảng nhân lực trong nhiều khối ngành.

Các khối ngành Y Dược

Y Dược luôn cho thấy độ hấp dẫn rất lớn với các bạn thí sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh. Trong năm 2018 các khối ngành Dược, Điều dưỡng vẫn tiếp tục là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt dành cho các bạn thí sinh có đam mê với lĩnh vực Y Dược.

Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong các khối ngành Dược và Điều dưỡng đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Đặc biệt không chỉ riêng nhu cầu trong nước, mà các nước phát triển cũng đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng từ Việt Nam rất lớn. Điển hình những năm qua là Nhật Bản và Đức những nước đang bị thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng phục vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân đảm bảo an sinh xã hội.

Do đó, chọn ngành năm 2018 đối với các thí sinh thì Điều dưỡng vẫn được dự đoán là ngành nghề rất hấp dẫn và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai dành cho các bạn thí sinh. Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng đang có rất nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Các khối ngành Du lịch và dịch vụ

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển kéo theo các nhu cầu về du lịch và các dịch vụ ăn uống nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng cao đến chóng mặt. Điều đó đồng nghĩa với việc các khối ngành nghề về Du lịch bao gồm: Du lịch, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được dự báo ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Các hệ đào tạo Văn bằng 2

chon nganh nam 2018
Ngành Dược luôn có sức hấp dẫn với các thí sinh

Bên cạnh đó thì các hệ đào tạo văn bằng 2 như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Du lịch cũng là những ngành nghề rất hấp dẫn đối với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp văn bằng 1.

Sở dĩ các hệ Văn bằng 2 đang ngày càng nhận được sự quan tâm của rất đông đảo các thí sinh, là do thực trạng sinh viên thất nghiệp ngày càng gia tăng. Thì học Văn bằng 2 ở các khối ngành đang có nhu cầu nhân lực và nhiều cơ hội phát triển chính là một sự lựa chọn cứu cánh và giải thoát cho các bạn thí sinh khỏi tình trạng thất nghiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã trực tiếp chỉ đạo và giao chỉ tiêu cho các trường đào tạo Văn bằng 2 hệ văn bằng 2. Sinh viến sau khi tốt nghiệp hệ văn bằng 2 cũng sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được hưởng đầy đủ các quyền lợi tương đương với các sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 1.

Như vậy, trên đây là một số nhóm ngành nghề được dự báo sẽ phát triển trong năm 2018 và trong tương lai giúp các bạn thí sinh chủ động trong việc chọn ngành năm 2018 định hướng tương lai của bản thân. Các bạn thí sinh nên tham khảo và chủ động đưa ra cho bản thân mình những lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và đáp ứng được nhu cầu về nhân sự của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi khi ra trường. 

Nguồn: Bacsy.edu.vn