Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Từ chối đại gia để lấy anh dược sĩ nghèo vì điều không tưởng

Chỉ  nhìn vào vật chất và lo sợ cuộc sống khốn khó khi lấy một anh chồng nghèo làm Dược sĩ có thể bạn và tôi sẽ đánh mất những thứ quý giá hơn: ý chí và tình yêu.

Từ chối đại gia để lấy anh dược sĩ nghèo vì điều không tưởng

Từ chối đại gia để lấy anh dược sĩ nghèo vì điều không tưởng

Ngược đời đi lấy anh Dược sĩ nghèo

Gia đình tôi có một cửa hàng kinh doanh nho nhỏ nên dù không giàu có cũng không đến mức quá nghèo khổ so với những người cùng làng xã. Từ nhỏ, tôi đã được bố mẹ chăm chút việc học hành, thỉnh thoảng phụ giúp việc nhà cho đỡ buồn. Hết phổ thông, tôi thi đỗ Đại học Sư phạm và lên Hà Nội học.

Là người sôi nổi, thường tham gia các hoạt động xã hội cộng với hình thức ưa nhìn nên tôi được khá nhiều chàng trai, con nhà giàu, đại gia để ý và theo đuổi nhưng chỉ sau hơn 1 tháng theo đuổi tôi mà không có kết quả, họ đã chuyển ngay đối tượng khác. Tiêu chuẩn chọn người yêu phải có ý chí, có thể nghèo nhưng không được hèn của tôi được củng cố thêm rất nhiều.

Ra trường vì khó xin được việc nên tôi học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối ở lại Hà Nội và ban ngày đi thực tập nhà thuốc. Học ở đây, tôi gặp anh. Anh hơn tôi 4 tuổi, đã đi làm tại một công ty kiến trúc nhưng vẫn tranh thủ thời gian đi học thêm một văn bằng nữa. Hết giờ làm tại công ty, anh lại phóng con Dream tàu cũ kỹ đến trường học. Mồ hôi lấm tấm nhưng anh vẫn giữ nụ cười tươi rói, học bài say mê và không ngần ngại giúp đỡ mọi người trong lớp. Qua những cuộc nói chuyện, tôi được biết gia đình anh thuộc hạng khó khăn, bố mẹ làm nông. Anh thi đỗ Đại học Kiến trúc và tự đi làm thêm để trang trải học tập, tuy nhiên công việc cũng không mấy suôn sẻ. Anh là người năng động nên muốn tìm công việc thiên về kinh doanh như Trình Dược viên.

Tôi và anh bén duyên nhau từ những điều đơn giản như thế. Ngày chúng tôi công khai tình yêu, bạn bè mừng thì ít, lo thì nhiều. “Mày lấy anh ấy thì khổ thôi, bao giờ mới có cái xe tử tế mà đi, lại còn nhà cửa nữa. Cả đống nhà giàu theo đuổi thì không chọn, cứ đâm đầu vào ông ấy”. Ai cũng bảo vậy, riêng tôi thì tôi tin vào lời anh nói – có thể xem nó như là một lời hứa “Trước đây, anh chỉ dám mơ được học hết lớp 12, nhưng rồi anh có thể thi đỗ và tự kiếm tiền để học đại học. Bây giờ học chuyển đổi nghề nghiệp cũng sắp tốt nghiệp rồi, anh sẽ trở thành Trình dược viên kiếm nhiều tiền, cho em hạnh phúc, anh không nghĩ rằng cái nghèo có thể đeo bám anh mãi được”.

Chàng Dược sĩ nghèo của cải, giàu nghị lực và tình yêu

Chàng Dược sĩ nghèo của cải, giàu nghị lực và tình yêu

Chàng Dược sĩ nghèo của cải, giàu nghị lực và tình yêu

Sau đám cưới đơn giản, chúng tôi tìm thuê một căn phòng “xịn” hơn để ở. “Xịn” hơn bởi nó có thêm 2m2 làm chỗ nấu ăn và nhà vệ sinh, không phải chen chúc nấu chung như phòng trọ trước của anh.

Tôi từ một đứa vốn chẳng phải lo lắng chuyện tiền bạc cũng lao vào kiếm tiền phụ chồng. Bất cứ việc gì chân chính và có thể làm, tôi đều nhận. Vợ chồng tôi có rất ít thời gian dành cho nhau nhưng vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc. Vợ chồng tôi vạch ra những dự định ngắn hạn, dài hạn và luôn cố gắng hoàn thành. Có những lúc vợ chồng cơm không lành canh chẳng ngọt nhưng rồi lại nhanh chóng làm lành và động viên nhau cố gắng vì ngày mai.

Sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược văn bằng 2, anh bắt đầu bắt đầu theo đuổi nghề. Với đam mê quyết tâm vượt khó làm giàu, làm việc nghiêm túc, nhiệt tình được nhiều người biết đến và tin tưởng nên ngày càng bán được nhiều thuốc và chốt được nhiều đơn hàng. Tôi sau khi học xong tôi cũng có được công việc ổn định bằng cách mở quầy thuốc tại nhà. Cuộc sống gia đình vì thế bớt chật vật hơn.

3 năm sau ngày cưới, chúng tôi có 1 cậu con trai. Từ khi có con, chồng tôi càng thêm tu chí. Anh bảo rằng “Sẽ chịu khó “cày”, mua nhà để vợ và con đỡ khổ”. Nói là làm, trong khi bạn bè mải vui với những cuộc nhậu thì anh tranh thủ đi tìm đất. Cuối cùng, anh cũng tìm được một mảnh đất 60m2 ở ngoại thành nhưng đi lại rất thuận tiện. Lúc đó, vợ chồng tôi mới tiết kiệm được chưa tròn trăm triệu nhưng anh vẫn quyết tâm mua vì “Đất đẹp, giá đất cũng hạ nhiệt, không mua thì tiếc lắm em ạ! Hơn nữa, mua đất rồi, mình càng có động lực làm việc để trả nợ dần”. Lúc đó, sống mũi tôi cay cay vì xúc động và cảm phục anh.

Không lấy chồng giàu nhưng không thể nghèo mãi được

Chia sẻ câu chuyện của mình trên nhiều tin tức y tế, tôi không có ý phản đối việc các bạn gái tìm kiếm một người chồng giàu có bởi lấy một người giàu mà giỏi và có chí thì thật may mắn. Tôi cũng không khuyên các bạn lấy một anh chồng nghèo bởi nghèo mà hèn, lại sĩ diện hão và an phận thì thật là thảm họa. Nghèo nhưng phải có ý chí phấn đấu, phải có quyết tâm thì nhất định không sớm thì muộn cũng trở nên giàu có.

Không lấy chồng giàu nhưng không thể nghèo mãi được

Không lấy chồng giàu nhưng không thể nghèo mãi được

Các bạn trẻ ngày nay thường sống quá thực dụng, chỉ đánh giá con người, lựa chọn vợ chồng dựa vào chiếc điện thoại, áo quần hay chiếc ô tô, ngôi nhà. Sự hào nhoáng của vật chất cũng chỉ giống bong bóng xà phòng: lung linh nhưng dễ vỡ. Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời. Chỉ cần nỗ lực vươn lên làm việc chân chính thì không thể nghèo mãi và ngược lại, giàu có mà không có chí tiến thủ thì của cải cũng sớm tiêu tan.

Đi cùng nhau qua những ngày tháng khó nghèo, vợ chồng tôi càng thêm hiểu, yêu thương nhau nhiều hơn và quan trọng hơn hết là biết trân trọng hạnh phúc và cuộc sống hiện tại.