Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tiết lộ bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không cực hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa hiệu quả. Trong đó có những bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không đơn giản, lại cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Những bài thuốc từ lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Theo bác sĩ tư vấn trong lá trầu không có chứa nhiều thành phần diệt khuẩn, giúp kháng viêm hiệu quả vậy nên khi điều trị bệnh tổ đỉa có thể giúp vết thương nhanh lành và tiêu diệt tận gốc những tác nhân gây bệnh. Dưới đây là những bài thuốc dân gian trị bệnh tổ đỉa từ lá trầu không, mà bạn có thể thực hiện tiện lợi ngay tại nhà của mình.

  • Lá trầu không, muối biển

Bạn có thể sử dụng trầu không kết hợp với muối biển để điều trị bệnh tổ đỉa. Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị 30g lá trầu không rồi đem rửa sạch và vò thật nát. Sau đó bạn cho lá trầu không vào nồi rồi cho nước vào đun sôi thật kỹ, rồi cho thêm chút muối vào quấy đều.

Với nước trầu không này, bạn có thể dùng để vệ sinh vùng da bị bệnh mỗi ngày. Nếu bạn kiên trì thực hiện bài thuốc này ngày 2 lần và sử dụng liên tục trong 1 tuần, đảm bảo các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt. Hoặc để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể dùng cối giã nát lá trầu, rồi đắp trực tiếp vào vùng da bị bệnh cũng đem lại hiệu quả chữa trị đầy bất ngờ.

Muối biển kết hợp với lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Muối biển kết hợp với lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

  • Trầu không, rau răm

Trầu không kết hợp với rau răm cũng là một bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa cực hiệu quả lại siêu tiết kiệm. Bạn chỉ cần chuẩn bị lá trầu không và rau răm với liều lượng như nhau.

Cách thực hiện bài thuốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch rau răm và lá trầu không, sau đó vò nát rồi cho cả 2 nguyên liệu trên vào nồi đun sôi. Sau khi để nước trầu không nguội, bạn có thể cho thêm chút muối vào là có thể dùng để ngâm vùng da bị bệnh, khi ngâm bạn nên chọc cho những mụn tổ đỉa vỡ da để nước thuốc ngấm vào thì càng tốt. Khi ngâm nước thuốc trầu không xong, bạn nên bôi thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa, tránh để vết thương bị nhiễm trùng sẽ khiến bệnh lâu khỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

  • Lá trầu, phèn chua

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị lá trầu không, cùng với một lượng nhỏ phèn chua. Sau đó bạn cho lá trầu đã rửa sạch, vò nát rồi cho vào một cục phèn chua, đổ nước sôi vào chờ nước ấm là có thể dùng để ngâm vùng da bị tổ đỉa được. Bạn cũng có thể tận dụng chính lá trầu đó để chà sát lên vùng da bị bệnh cũng rất hiệu quả. Với bài thuốc này, bạn nên thực hiện trong khoảng 15 phút, ngâm liên tục trong khoảng 3 ngày, đảm bảo vùng da bị bệnh sẽ bong và giảm mụn bệnh tổ đỉa cực tốt.

Nước lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Nước lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả

Trên đây là các cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không cực kỳ đơn giản, lại hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên để điều trị bệnh tổ đỉa triệt để nhất, người bệnh cần thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, nên chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh để tránh bệnh tái phát lại.

Nguyễn Minh – bacsy.edu.vn