Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Dimedrol có gây ra tác dụng phụ hay không?

Thuốc Dimedrol là thuốc gì? Công dụng và liều dùng của thuốc Dimedrol như thế nào để an toàn cho sức khỏe và hạn chế được tác dụng phụ?

Tác dụng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Tác dụng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Tác dụng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Các bác sĩ cho biết hoạt chất diphenhydramin có tác dụng kháng histamine, có tác dụng an thần chống nôn và chống co thắt. Bên cạnh đó, thuốc Dimedrol còn được dùng để điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ.

Làm sao để sử dụng thuốc Dimedrol an toàn?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì, nhãn mác thuốc hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ là điều rất cần thiết khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào.

Đối với thuốc Dimedrol được dược sĩ Nguyễn Thị Linh từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều dùng như sau:

Liều dùng thuốc Dimedrol cho người lớn

Thuốc sẽ được chuyên viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch. Liều thông thường là 10-50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.

Liều dùng thuốc Dimedrol cho trẻ em

Liều thông thường là 5mg/kg/ 24 giờ. Liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Dimedrol có gây ra tác dụng phụ hay không?

Trong quá trình sử dụng thuốc Dimedrol, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: khô miệng, táo bón, đau đầu, buồn ngủ, đánh trống ngực và hoa mắt. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang cẩm nang sức khỏe và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thuốc Dimedrol có gây ra tác dụng phụ hay không?

Thuốc Dimedrol có gây ra tác dụng phụ hay không?

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi dùng Dimedrol

Các bác sĩ khuyến cáo không sử dụng thuốc Dimedrol đối với các trường hợp như sau:

  • Tình trạng sức khỏe: glaucom góc đóng, rối loạn niệu đạo – tiền liệt tuyến
  • Trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng Dimedrol
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Trang tin tức Y Dược có chia sẻ thông tin, mọi người cần bảo quản thuốc Dimedrol ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: Bác sĩ