Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sóng wifi có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Không thể phủ nhận những lợi ích mà sóng wifi mang lại cho cuộc sống nhưng có bao giờ bạn thắc mắc sóng wifi có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu và thai nhi không?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi không?

Không thể phủ nhận những lợi ích và tiện nghi mà sóng wifi mang đến cho cuộc sống chúng ta. Với sóng wifi chúng ta dễ dàng kết nối với thế giới, có thể gọi điện video call cho người thân ở xa hàng nghìn cây số, nhanh chóng cập nhật tin tức thời sự nóng hổi, có thể đặt hàng, mua hàng ở nước ngoài chỉ với một cú click… Wifi có ở khắp mọi nơi từ các trung tâm thương mại lớn đến trường học, thư viện, nhà hàng…

Sóng wifi có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi không?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi không?

Hầu hết các gia đình hiện nay cũng sử dụng bộ phát wifi cho tiện thay vì dùng mạng 3G như trước kia. Với độ phủ sóng mạnh mẽ và quá phổ biến như vậy, có bao giờ bạn tự hỏi liệu sóng wifi có ảnh hưởng đến não bộ con người, nhất là đối với mẹ bầu và trẻ sơ sinh?

Sóng wifi có hại cho thai nhi và trẻ mới sinh?

Vào năm 2014, một nghiên cứu đã được tiến hành nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi và trẻ sơ sinh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ nhỏ là đối tượng sẽ chịu ảnh hưởng của bức xạ vi ba nhiều hơn so với người lớn. Vì các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành nên dễ bị tác động hơn.

Tia bức xạ phát ra từ các thiết bị không dây được liệt vào nhóm 2B – có thể gây ung thư. Tuy nhiên nhiều thập niên đã trôi qua, công nghệ cũng phát triển không ngừng, vì vậy vẫn chưa thể chứng minh rõ ràng sóng wifi ảnh hưởng đến mức nào đối với não bộ của trẻ nhỏ.

Sóng wifi có hại cho thai nhi và trẻ mới sinh?

Sóng wifi có hại cho thai nhi và trẻ mới sinh?

Nghiên cứu cũng đưa ra kết luận về tác động của sóng wifi với thai nhi trong bụng mẹ, dựa trên một số thí nghiệm ở động vật. Mẹ bầu được khuyến nghị nên hạn chế tiếp xúc với sóng wifi và không để điện thoại trong người. Trẻ nhỏ cũng tương tự như vậy.

Mẹ nên cho trẻ chơi các trò chơi vận động, gần gũi với thiên nhiên thay vì vứt cho chúng một chiếc máy tính bảng. Chúng sẽ trở thành những đứa trẻ thụ động, thiếu sáng tạo, kém giao tiếp và chắc chắn không thể hạnh phúc như những đứa trẻ được chơi đùa đúng với lứa tuổi của mình.

Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ trẻ khỏi tác hại của sóng wifi.

Bố mẹ có thể dùng Internet có dây thay vì lắp thiết bị phát wifi như hiện tại. Luôn luôn để máy tính, điện thoại ở chế độ máy bay trước khi đưa cho trẻ dùng. Bố mẹ nhớ tắt bộ phát wifi trước khi đi ngủ để giảm thiểu ảnh hưởng của sóng wifi đến não bộ trẻ.

Nguồn: Emdep (Theo Congluan).

Website: https://bacsy.edu.vn/