Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phương pháp phòng và điều trị bệnh eczema cho trẻ vào mùa đông

Để hạn chế tối đa biến chứng bệnh eczema vào mùa đông thì các bậc cha mẹ cần tìm hiểu phương pháp phòng ngừa và điều trị căn bệnh này.

Phương pháp phòng và điều trị bệnh eczema cho trẻ vào mùa đông

Bệnh Eczema là bệnh khá phổ biến vào mùa đông, đặc biệt là ở trẻ em. Vì vậy, nếu con bạn có nguy cơ bị eczema, cần phải có các biện pháp phòng ngừa để giảm mức độ trầm trọng của bệnh. Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà các bác sĩ tư vấn đưa ra giúp bạn đối phó với bệnh eczema cho trẻ vào mùa đông.

Duy trì độ ẩm cho da

Một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để giữ độ ẩm cho da trẻ là cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày (khoảng 8 cốc nước). Cách này không chỉ duy trì độ ẩm của da mà còn loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể, giảm nguy cơ bị những bệnh về da  và nhiều các căn bệnh khác.

Chọn quần áo phù hợp

Việc lựa chọn quần áo cho trẻ rất quan trọng trong phòng và chữa trị eczema, vì thế các bậc cha mẹ nên lựa chọn các loại quần áo cotton để mặc cho trẻ, chất liệu này không chỉ khiến da dễ chịu mà còn bảo vệ sự an toàn cho da trẻ, tránh dị ứng và ma sát. Nếu thời tiết bên ngoài đang lạnh, không mặc trực tiếp quần áo lạnh hoặc đồ len. Thay vào đó nên mặc đồ cotton bên trong để tránh kích thích da và đồng thời cũng giúp bé ấm hơn.

Bôi dầu thường xuyên để bảo vệ làn da trẻ

Bôi dầu thường xuyên

Theo các bác sĩ gia đình, hầu hết mọi người có cảm giác rằng mát-xa dầu là cách tốt nhất để đối phó với eczema vì nó làm ẩm da và ngăn ngừa khô da. Tuy nhiên, cách này có thể gây hại nhiều hơn lợi với da vì nó không cung cấp độ ẩm cho da cả ngày mà khiến da dễ bị khô hơn. Thay vào đó, bôi dầu thường xuyên cả ngày (khi da trở nên khô) là cách tốt hơn. Bạn thậm chí có thể lựa chọn thuốc mỡ hoặc kem để phòng ngứa và bong da.

Ăn uống lành mạnh

Ngoài việc dưỡng ẩm và lựa chọn quần áo phù hợp thì bạn cũng nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con trẻ, bạn có thể tăng cường các loại trái cây, rau củ theo mùa. Điều này không chỉ làm hệ tiêu hóa của trẻ phát triển tốt mà còn chữa trị được nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh eczema.

Không tự ý cho trẻ dùng thuốc

Mặc dù steroid là thuốc kê đơn phổ biến nhất để chữa trị eczema, trong một số trường hợp, chúng không mang lại kết quả, thậm chí có thể để lại biến chứng. Trong những trường hợp này, hãy hỏi bác sĩ da liễu về việc đổi thuốc và cách làm giảm ngứa da và viêm.

Bệnh eczema không quá đáng sợ nếu các bậc cha mẹ trang bị kiến thức để phòng ngừa và điều trị căn bệnh này. Vì thế khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế để phòng ngừa điều trị căn bệnh này.

Nguồn: bacsy.edu.vn