Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những thực phẩm nào người mắc bệnh viêm cơ tim nên hạn chế sử dụng?

Viêm cơ tim là bệnh lý tim mạch thường gặp với tỷ lệ mắc và tử vong cao. Vậy người bị viêm cơ tim nên hạn chế ăn những loại thực phẩm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chia sẻ từ bác sĩ, giảng viên Ngô Hải Yến hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Bệnh nhân bị viêm cơ tim nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm sau:

Không nên ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ có chứa nhiều protein, kẽm, sắt, vitamin B12, B6… tuy nhiên nó cũng có chứa những chất bão hòa không tốt cho sức khỏe người mắc bệnh viêm cơ tim. Do đó, những người mắc bệnh viêm cơ tim nên tránh xa những loại thực phẩm này ra nhé.

Không nên ăn mặn và thức ăn có chứa chất béo

Việc ăn mặn sẽ khiến cho tình trạng bệnh của người mắc bệnh viêm cơ tim trở nên nguy hiểm hơn. Chính vì thế, khi chế biến món ăn, hãy giảm bớt lượng muối đi nhé.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe Hạ Mai cũng khuyến cáo người bệnh viêm cơ tim không nên ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất béo vì những loại thức ăn này sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu của bệnh nhân tăng cao và khiến cho bệnh tình thêm trở nặng.

Không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích

Người bị viêm cơ tim không nhất thiết phải kiêng rượu, bia tuyệt đối nhưng phải biết cân nhắc liều lượng sao cho phù hợp với sức khỏe bản thân. Rượu, bia, thuốc lá không chỉ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh tim mà còn khiến cho cơ thể bị mắc thêm các bệnh về dạ dày, gan. Người bị bệnh viêm cơ tim không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích.

Lời khuyên trong việc ăn uống dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm cơ tim

Bác sĩ Cao đẳng Dược Hoàng Nam chia sẻ: Trong các bữa ăn hàng ngày, bệnh nhân mắc bệnh viêm cơ tim nên lên sẵn thực đơn cho mình. Cần tập trung vào các loại rau xanh, hoa quả, ngũ cốc và các thực phẩm chứa nhiều protein.

Hàng ngày, có thể ăm thêm một thanh kẹo ngọt hoặc một gói ngũ cốc, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng nó không thể phá hủy chế độ dinh dưỡng lành mạnh của người bệnh.

Trên đây là những thực phẩm mà người bị bệnh viêm cơ tim không nên ăn. Người bệnh hãy áp dụng và tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc về dinh dưỡng này để giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh nhé.