Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những thực phẩm không dành cho người bị huyết áp thấp

Đối với người mắc phải căn bệnh huyết áp thấp thì ngoài việc dùng thuốc điều trị thì người bị huyết áp thấp không nên ăn gì để phòng ngừa bệnh tốt hơn

Những thực phẩm không dành cho người bị huyết áp thấp

Theo các bác sĩ tư vấn sức khỏe cho gay khi bị huyết áp thấp người bệnh hay có biểu hiện người mệt mỏi, không còn sức lực, hoa mắt, chóng mặt… và có nhiều trường hợp còn bị ngất.

Các loại thực phẩm không dành cho người huyết áp thấp

  • Cà chua

Trong cà chua có chứa chất làm giảm huyết áp cho nên những người bị huyết áp thấp thì không nên ăn, đặc biệt lại là cà chua sống và cà chua xanh thì tuyệt đối không sử dụng

  • Rau cải xanh

Nên hạn chế ăn các loại rau cải xanh, rau diếp, cải củ… vì những thực phẩm này giàu kali và ít natri. Theo đó những loại thực phẩm trên rất giàu kali, tạo thành gánh nặng cho thận phải tăng cường hoạt động đào thải natri vào nước tiểu.Cho nên nếu như bạn hay ăn nhiều các loại thực phẩm này sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị tụt huyết áp

  • Củ cải trắng

Một trong những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp Nguyên do là bởi loại thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng giảm huyết áp nhanh chóng. đặc biệt là nước ép từ củ cải chỉ tốt cho những người bị huyết áp cao

Người bị huyết áp thấp không nên dùng các đồ uống có cồn như: rượu, bia…Các loại đồ uống này chỉ làm tăng huyết áp trong một khoảng thời gian rất ngắn bằng cách kích thích nhịp tim, nhưng lại gây mất nhiều nước trong cơ thể và giãn mạch gây tụt huyết áp

  • Cà tím

Các loại thực phẩm như cà tím hay cần tây, dưa hấu, tỏi, hành tây,… đều là những thực phẩm có tác dụng làm giãn mạch, giúp lợi tiểu và gây hạ huyết áp. Nó không tốt cho sức khỏe của người bị huyết áp thấp.

Những thực phẩm không dành cho người bị huyết áp thấp

Những lưu ý dành cho người bệnh huyết áp thấp

Các bác sĩ, giảng viên Cao đằng dược Sài Gòn cho hay Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học, tăng cường các loại thực phẩm có tác dụng bổ máu như thịt nạc, sữa, tim gan động vật, rau, mật ong, đu đủ…

Hạn chế việc ăn quá no bởi vì nó sẽ khiến cho máu bị dồn nhiều đến ruột già để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Kéo theo tình trạng lượng máu tới các cơ quan khác cũng sẽ bị suy giảm đặc biệt là cơ quan não bộ của bạn, khiến cho bạn dễ bị chóng mặt, choáng  váng hạ huyết áp

Bài viết trên đây là những loại thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp cần lưu ý. Nên tập luyện thể thao nâng cao sức đề kháng cho cơ thể