Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những thực phẩm chống sự lão hóa từ bên trong

Ngoài việc đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể góp phần giảm thiểu nguy cơ gây bệnh cho con người. Nhưng song song cùng với đó chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý để có thể thanh lọc cơ thể, thúc đẩy hoạt động của các tế bào, giúp cơ thể khỏe đẹp hơn.

Những thực phẩm chống sự lão hóa từ bên trong

Những thực phẩm chống sự lão hóa từ bên trong

Sau đây là những loại siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, vẻ đẹp của bạn, được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Từ những thực phẩm sau các bạn có thể áp dụng làm bí quyết chăm sóc sức khỏe bản thân một cách hợp lý và khoa học.

Những thực phẩm chống sự lão hóa từ bên trong

Atiso

Theo Dược sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon, Atiso là siêu thực phẩm, rất tốt cho gan, thận. Bạn có thể ăn hấp, luộc, nấu canh hoặc ngâm với dầu oliu. Ăn atiso sẽ giúp thúc đẩy siêu hợp chất chống oxi hóa glutathione, có nhiều tác dụng chống lão hóa và giúp thanh lọc độc tố khỏi cơ thể.

Nấm

Nấm chứa vô cùng nhiều các chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Nấm, đặc biệt là nấm hương tươi được chế biến là cách tuyệt vời đề tăng đề kháng, giúp thanh lọc cơ thể. Ăn nấm giàu dinh dưỡng mà không gây béo, cung cấp đủ chất dinh dưỡng vì thế hợp với người ă kiêng.

Muối

Thực vậy, muối là gia vị tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn nên thay đổi sang dùng muối biển hoặc muối hồng. Những loại muối này giàu khoáng chất thiết yếu. Khi cơ thể gặp stress, lượng khoáng chất xuống thấp. Muối sẽ cân bằng lại.

Phô mai Gouda

Phô mai Gouda giàu Vitamin K2, rất tốt cho xương và nhiều chất dinh dưỡng khác. Phô mai còn có chứa vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể cắt nhỏ phô mai và dùng như snack hoặc trộn nó thành salad.

Củ dền

Củ dền là một trong những siêu thực phẩm khác rất tốt cho gan, vì thế nó thải độc cực hiệu quả. Trong củ dền có chất tên là betaine, có tác dụng thải độc gan vô cùng hiệu quả. Với vị ngọt đặc trưng, bạn có thể trộn salad củ dền đỏ, cắt tươi trộn với nhiều loại rau khác. Việc luộc sơ củ có thể làm mất chất vitamin nhưng lại phù hợp với người không chịu được vị hăng chát nhẹ đặc trưng.

Nước hầm xương/ collagen

Theo cẩm nang sức khỏe, năm 2015 từng được gọi là năm của “nước hầm xương” bởi người ta ghi nhận được tác dụng dinh dưỡng của loại canh này mang lại. Hầm xương là việc ninh xương động vật heo, gà, bò trên lửa nhỏ trong một khoảng thời gian dài khoảng 12 – 48 giờ. Trong quá trình hầm với nước, các chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như calci, phospho, gelatin, collagen sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài, những chất này khá tốt cho người mắc bệnh loãng xương. Không chỉ vậy, trong xương còn chứa nhiều acid amin và các hợp chất kháng viêm hiệu quả. Khoáng chất có nguồn gốc từ xương rất dễ hấp thu.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bên cạnh việc nấu canh xương với rau củ, bạn có thể chờ nước ấm vừa rồi trộn bột collagen vào dó để tạo nên hỗn hợp canh giàu collagen rất tốt cho da và các khớp xương.

Nếu không thích trộn bột collagen vào canh xương hầm, bạn có thể trộn vào cà phê, nước hoa quả, đặc biệt là nước giàu vitamin C.

Nguồn bacsy.edu.vn