Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những thói quen sai lầm khiến thí sinh không đạt được hiệu quả cao trong ôn luyện

Bước vào giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho kì thi vượt vũ môn sắp tới đạt được những hiệu quả cao thí sinh cần bỏ ngay những tư duy, phương pháp học tập sai lầm.

Cần có phương pháp ôn luyện và học tập hiệu quả

Cần có phương pháp ôn luyện và học tập hiệu quả 

Theo sự tư vấn của ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, bước vào thời kì quan trọng để các ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2019 sắp tới để giúp các thí sinh có thêm phương pháp học tập đúng cách và hiệu quả chúng ta cần lưu ý loại bỏ những thói quen sai lầm dưới đây.

Ôn thi học kì xong mới bắt đầu luyện đề

Nhiều thí sinh có suy nghĩ rằng sau khi ôn thi học kì xong xuôi chúng mới tính đến chuyện bắt đầu quá trình luyện thi đại học tuy nhiên thì đây là một lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trong quá trình chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2018 cũng như là hành trang bước chân vào cánh cửa đại học thì khối lượng kiến thức chúng ta cần có là rất lớn, nội dung thi tuyển bao gồm toàn bộ chương trình đã được học trong 2 năm lớp 11 và 12. Bên cạnh đó cơ chế mới của bộ giáo dục không còn công bố bộ đề thi mẫu nữa chính vì thế mà chúng ta rất khó để có thể giới hạn được lượng kiến thức cần phải ôn tập. Chỉ luyện đề sau khi đã kết thúc học kì I thì chúng ta sẽ không còn đủ thời gian để có thể luyện hết mọi dạng bài nữa.

Thí sinh cần có thời gian ôn luyện và làm đề

Thí sinh cần có thời gian ôn luyện và làm đề 

Không có kế hoạch ôn thi cụ thể

Đã tới thời gian gấp rút cho những thí sinh 2000 chuẩn bị ôn thi THPT tuy nhiên khi được hỏi về kế hoạch ôn thi hiệu quả thì có rất nhiều bạn đều lắc đầu. Các bạn dường như còn chưa định hình được cho bản thân một phương pháp ôn luyên nghiêm túc và theo kế hoạch. Cách học thụ động, theo cảm hứng trong thời gian gấp rút này sẽ khiến cho kết quả bạn thu được không thể cao.

Phương pháp ôn luyện không đúng cách

Theo kinh nghiệm của một số sinh viên đang theo học ngành bác sĩ tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì luyện đề không chỉ đơn giản là mua thật nhiều tài liệu, thật nhiều sách về và chăm chỉ cày cuốc mỗi ngày, lựa chọn lối học này là sai lầm của rất nhiều thí sinh.

Giải đề một cách tràn lan không phải là phương pháp hoc tập đúng cách

Giải đề một cách tràn lan không phải là phương pháp hoc tập đúng cách

Việc làm nhiều quen tay rồi dần dần trình giải đề cũng tăng lên là điều vô cùng khó khăn. Không phải dựa vào việc ai giải đề nhiều hơn mà chúng ta cần dành thời gian để nghiên cứu cách thức luyện đề đúng, dành thời gian để xây dựng phương pháp giải đúng và nhanh nhất sau đó tiến hành chọn lọc những bộ đề chất lượng phục vụ cho quá trình ôn luyện. Đây mới là phương pháp mà sĩ tử nên sử dụng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bước ngoặt trong cuộc đời mình.

Cao đẳng được hà nội tuyển sinh năm 2018

Hiện nay ngành dược là một trong những ngành rất hot và cơ hội việc làm vô cùng mở rộng vì vậy mà có rất nhiều thí sinh lựa chọn đăng kí. Chính vì vậy để đáp ứng ứng nhu cầu học tập cũng như là nhu cầu về nguồn lực của xã hội Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018 đã sử dụng hình thức tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng được những quy chuẩn đầu vào của nhà trường, thí sinh có thể sử dụng xét học bạ cấp 3 để theo học tại trường. Với hình thức xét tuyển học bạ này thì cánh cửa Cao đẳng Dược chính quy hoàn toàn rộng mở với thí sinh bên cạnh đó nó còn có thể giúp giảm bớt áp lực của quá trình thi tuyển đối với các sĩ tử.  

Nguồn: bacsy.edu.vn