1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Những phương pháp điều trị bệnh hôi miệng tại nhà

Hôi miệng không phải là căn bệnh nguy hiểm đối sức khỏe con người nhưng gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày, vậy cách nào điều trị bệnh hôi miệng?

Những phương pháp điều trị bệnh hôi miệng tại nhà

Súc miệng chanh muối hết hôi miệng

Bởi chanh có lượng axit tự nhiên nên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, đây được coi là giải pháp đơn giản để khử mùi hôi miệng hiệu quả. Mỗi ngày, bạn chỉ cần súc miệng bằng nước chanh để làm sạch khoang miệng hoặc kết hợp với mật ong làm bài thuốc trị hôi miệng hiệu quả. Ngoài ra, Dược sĩ từng học Cao đẳng Dược Truong Cao dang Duoc Sai Gon cũng chia sẻ cách trị hôi miệng bằng cách sử chanh kết hợp với muối để chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả, vì muối cũng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng rất tốt và là giải pháp đơn giản cho các bệnh về đường hô hấp, răng miệng hiệu quả. Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi nguyên liệu dễ tìm, rẻ và mang lại hiệu qủa rất an toàn.

Sử dụng lá bạc hà trị hôi miệng

Theo Đông y, bạc hà có tính mát, mùi thơm mát nên được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh phổ biến, đặc biệt là bệnh hôi miệng. Thành phần của lá bạc hà có chứa lượng tinh dầu lớn nên có khả năng sát khuẩn rất tốt. Để sử dụng lá bạc hà trị hôi miệng bạn có thể điều trị theo cách sau: Sử dụng lá bạc hà tươi rửa sạch, dùng lá càng già càng tốt, giã dập, lấy nước cốt, sau đó hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1: 3, dùng làm nước súc miệng hàng ngày. Hay bạn cũng có thể ăn sống lá bạc hà cũng có tác dụng chữa bệnh hôi miệng.

Trị hôi miệng bằng rau mùi tây nhúng giấm

Người người cho rằng, mùi vị của cây mùi tàu sẽ gây ra bệnh hôi miệng nhưng không phải như vậy, theo các chuyên gia nghiên cứu sinh học, chất diệp lục ở cây mùi tàu có khả năng hạn chế các tác nhân gây mùi ở khoang miệng. Do vậy, người mắc bệnh hôi miệng không nên bỏ qua loại thuốc chữa bệnh hôi miệng thần dược này. Theo chuyên trang cẩm nang sức khỏe, để chữa bệnh hôi miệng hiệu quả bạn cần sử dụng mùi tây theo cách sau: Các bạn dùng lá mùi tây nhúng trong giấm và nhai trong khoảng 2 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy nước ép của lá mùi tây để ngậm. Đây là phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả rất cao.

Trị hôi miệng bằng rau mùi tây nhúng giấm

Loại bỏ bệnh hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, tinh dầu tràm được xác minh có khả năng kháng khuẩn rất tốt nên dùng trị hôi miệng hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu tràm không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng mà mùi hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu tràm khiến hơi thở của bạn thơm mát. Mỗi ngày, bạn chỉ cần nhỏ một đến hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng để chải răng. Ngoài ra, bạn có thể dùng kết hợp tinh dầu tràm với nước cốt lá bạc hà để súc miệng sẽ cho hiệu quả trị hôi miệng nhanh chóng.

Ăn gừng, sữa chua giúp giảm hôi miệng

Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch mà còn giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Ngoài ra, từ một bài giảng của giảng viên Đào Tú chuyên khoa Cao đẳng Y Dược, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày, làm ấm cơ thể, giảm cảm mà gừng còn có khả năng đánh bật hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh hôi miệng tại nhà được rất nhiều bạn sinh viên lần giảng viên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng và chia sẻ với mọi người xung quanh, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Ngoài ra, để điều trị bệnh hiệu quả hơn, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh những thực phẩm gây hôi miệng.

Nguồn: Trang thông tin Bác sĩ Việt Nam