Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những nguyên nhân bạn nên biết về Viêm gan B

Theo thông tin mới nhất tỷ lệ số lượng người mắc bệnh Viêm gan B đang ở một con số báo động, vậy nguyên nhân thực sự gây nên căn bệnh nguy hiểm này là gì?

                                Triệu chứng viêm gan B như thế nào?

Triệu chứng viêm gan B như thế nào?

Viêm gan B là căn bệnh chuyên khoa rất khó phát hiện những triệu chứng cụ thể. Vì vậy để có thể phòng ngừa và điều trị dứt điểm bạn cần lưu ý những dấu hiệu dưới đây:

  • Nước tiểu vàng: Người bị mắc phải viêm gan B thường có dấu hiệu đi tiểu vàng. Đây là một trong những triệu chứng điển hình nhất của Viêm gan B.
  • Vàng da: là triệu chứng điển hình nhất của viêm gan B, ý nghĩa thúc đẩy người bệnh nghĩ đến việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.
  • Mệt mỏi: khi người bị mắc phải viêm gan B thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon miệng, hệ tiêu hóa bị rối loạn

Ở trên là một số triệu chứng bệnh viêm gan B điển hình khi người bệnh bị mắc viêm gan b,khi phát hiện có những biểu hiện và triệu chứng trên các bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa gan hoặc bệnh viện chuyên về bệnh nội khoa để kiểm tra kịp thời và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân gây nên viêm gan B

Theo tin tức y tế chia sẻ, do viêm gan B thường không có dấu hiệu bệnh đặc trưng như các bệnh hô hấp hay các bệnh về tiêu hóa. Vì vậy để có thể phát hiện và phòng ngừa bạn cần nắm rõ một số nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

  • Viêm gan B do lây qua con đường máu. Nếu máu hoặc chất dịch cơ thể nhiễm virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương nguy cơ mắc bệnh là rất lớn.
  • Viêm gan B lây qua con đường từ mẹ sang con. Nếu người mẹ mắc bệnh viêm gan B thì chắc chắn bé sinh ra sẽ bị nhiễm bệnh qua chất dịch cơ thể của người mẹ xâm nhập vào cơ thể bé.
  • Viêm gan B lây qua con đường quan hệ tình dục. nếu bạn không sinh hoạt tình dục không có biện pháp bảo vệ tốt với ngườibị mắc bệnh thì nguy cơ bạn nhiễm bệnh là rất cao. Bởi loại siêu vi này sẽ nhiễm qua chất dịch cơ thể và máu qua tiếp xúc vết thương hở.
  • Viêm gan B cũng lây qua các dụng cụ y tế, ví dụ như kim tiêm dao cạo râu, dụng cụ xăm mình. Nếu bạn bị sử dụng lại những kim tiêm của người bị viêm gan B thì bạn sẽ có nguy cơ mắc viêm gan . bởi virus gây bệnh lây qua lượng máu nhỏ trong dụng cụ đó
                      Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B bạn nên biết

Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B bạn nên biết

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc virus viêm gan B gần như cao nhất thế giới cứ 10 người thì sẽ có 1 người bị nhiễm bệnh. Vì vậy để không phải mắc phải căn bệnh nguy hiểm này bạn cần có cách phòng tránh hiệu quả.

Tiêm chủng viêm gan B là cách hiệu quả nhất đặc biệt phong ngừa ở trẻ em hiệu quả đến gần như 100%. Nên việc tiêm chủng càng sớm càng tốt ngăn ngừa tốt nhất căn bệnh nguy hiểm này.

Sinh hoạt tình dục an toàn và có biện pháp phòng tránh an toàn.

Không dùng bàn chải, ống tiêm hay các dụng cụ y tế dễ gây tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.

Không chạm vào vết thương của những người mắc bệnh này.

Nếu mẹ mắc bệnh thì cần nên đưa bé đi tiêm chủng ngay và điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B.

Trên đây là một số chia sẻ về cách phòng ngừa Viêm gan B. vậy nên để có thể ngăn chặn cũng như điều trị dứt điểm căn bệnh này bạn cần nên hiều được nguyên nhân, bản chất thực sự của nó như thế nào.

Nguồn: Bacsy.edu.vn