Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những lý do khiến bạn nên cân nhắc khi sử dụng Sữa dừa đóng hôp

Sữa dừa là nguồn chất béo thiết yếu dành cho những người theo chế chế độ ăn “nguyên thủy” (chế độ ăn paleo, chế độ ăn cổ xưa). 

Những lý do khiến bạn nên cân nhắc khi sử dụng Sữa dừa đóng hôp

Sữa dừa và nước dừa có thể là đồ ăn nhẹ cho những tín đồ ăn chế độ paleo, smoothies sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt vào ngày hè.

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, Từ góc độ dinh dưỡng, Sữa dừa là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi chứa nhiều chất béo bão hòa chuỗi dài triglycerid (MCT) rất dễ dàng phân hủy tạo ra năng lượng cho cơ thể. MCT rất có lợi ở chỗ chúng không cần tới các dịch mật để tiêu hóa và MCT được cơ thể tiêu thụ trực tiếp bằng cách đẩy đến gan qua tĩnh mạch cửa.

Những lý do khiến bạn nên cân nhắc khi sử dụng Sữa dừa đóng hôp

Chất làm dày Guar (gôm-guar)

Một trong những vấn đề quan trọng của sữa dừa đóng hộp đó là có chứa chất làm dày guar. Gôm-guar là một galactomannan- một polysacchride có chứa khung các bon mannose và là một nhóm phụ của galactose. Gôm guar là một sản phẩm chiết xuất từ đậu đỗ.

Không giống như BPA, chưa có những bằng chứng cho thấy gôm-guar là một chất gây hại cho sức khỏe con người nhưng nếu bạn không phải  là một người hay bị chứng khó tiêu thì có lẽ bạn thấy điều này là ổn. Nhưng nếu bạn hay bị đầy bụng thì có lẽ việ từ bỏ các đồ đóng hộp sẽ hạn chế việc đầy bụng của bạn hơn.

Kém hấp thu fructose

Kém hấp thu fructose là một rối loạn tiêu hóa được đặc trưng bởi tình trạng giảm hấp thu fructose qua ruột non dẫn đến tình trạng tăng nồng độ fructose trong ruột và tăng sự phát triển của vi khuẩn trong lòng ruột dẫn đến giảm hấp thu nước vào ruột. fructose kém hấp thu cũng là nguyên nhân dẫn đến hội chứng viêm ruột kích thích hoặc viêm ruột.

Bisphenol A

Bisphenol A (BPA) là một chất hóa học được sử dụng trong các hàng hoá tiêu dùng từ những năm 50. Nó được tìm thấy trong các thùng chứa nước uống, đĩa DVD, điện thoại di động, kính mắt, phụ tùng ô tô và các thiết bị thể thao. Trong khi các nghiên cứu về BPA vẫn chưa cho kết quả rõ ràng thì việc nên tránh nó là điều bạn cần làm.

BPA được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm đóng hộp. BPA đặc biệt dễ tan vào các loại thực phẩm đóng hộp có tính a xít, muối hoặc chất béo chẳng hạn như sữa dừa, cà chua, súp và rau. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC), PBA được tìm thấy trong nước tiểu của 93% người lớn.

Vậy giải pháp ở đây là gì? Tóm lại là nếu bạn muốn an toàn thì hãy giảm thiểu việc tiếp xúc với BPA nghĩa là bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm đồ hộp kể cả sữa dừa thấp nhất có thể. Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí sức khỏe môi trường đã cho thấy những gia đình sử dụng thực phẩm tươi sống và trong ba ngày, không dùng bất kỳ một sản phẩm đóng hộp nào, chỉ sử dụng hộp thủy tinh để lưu trữ thực phâm thì lượng BPA ở những người trong gia đình đó giảm tới 60%.

Nếu không muốn nhiễm BPA  thì bạn có thể bỏ thời gian để làm sữa dừa ở nhà. Sữa dừa khá dễ làm và rất phổ biến trên mạng với những hướng dẫn rất chi tiết cụ thể.

Vậy lời khuyến cáo về việc sử dụng sữa dừa đóng hộp:

Theo các Dược sĩ Cao đăng Y Dược Pasteur, phụ nữ đang mang bầu hoặc có ý định mang bầu hoặc đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc những người thuộc nhóm nhạy cảm nên tránh sử dụng sữa dừa đóng hộp để giảm các nguy cơ trên

Những người có vấn đề về đường tiêu hóa như viêm ruột, viêm ruột kích thích cũng nên tranh các loại sữa dừa đóng hộp , nhưng không cần tránh dầu dừa

Với những người khỏe mạnh: thì nên lựa chọn nhãn hiệu sữa dừa không có BPA

Nếu có điều kiện thì bạn nên tự làm sữa dừa tại nhà để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời nhất của chúng đem lại.