Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những lưu ý mà bạn cần biết khi phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ đã không phải là từ khoá quá xa vời, nhưng bạn đã biết đến những lưu ý hữu ích khi đi phẫu thuật thẩm mỹ chưa?

Với nhiều người quan niệm “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”, phẫu thuật thẩm mỹ đã giúp nhiều người thay đổi ngoại hình và giúp bạn tạo nên những đường nét hoàn hảo hơn, cân đối với cơ thể mình. Và chính điều này khiến người thực hiện tự tin hơn. Vậy, khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần lưu ý những gì?

Bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ
Bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ

Tìm một bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm

Khi phẫu thuật thẩm mỹ thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là tìm kiếm cho mình một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và sở hữu ê-kíp đáng tin cậy. Bởi khi bạn tìm được bác sĩ giỏi thì mới làm cho kết quả phẫu thuật tốt nhất.

Vấn đề là làm thế nào để tìm được một bác sĩ giỏi? Bạn nên tham khảo thông tin của những người đã từng thực hiện thông qua phản hồi trên facebook hoặc những phản hồi của khách hàng để giúp bạn tìm đến những bác sĩ thẩm mỹ tốt nhất.

Gặp gỡ và trò chuyện với bác sĩ

Khi đã quyết định lựa chọn bác sĩ này thì bạn nên tìm đến địa chỉ đó và có một cuộc gặp gỡ với bác sĩ để được tư vấn và thăm khám nơi cần phẫu thuật. Đây là điều mà bất cứ bác sĩ nào cũng khuyến khích để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Đồng thời, đây cũng là dịp mà bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật rằng bạn mong muốn điều gì và những vấn đề mà bạn mắc phải thì có thể thực hiện phẫu thuật không.

Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để yên tâm hơn khi thực hiện
Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để yên tâm hơn khi thực hiện

Hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật mà bạn định thực hiện

Phẫu thuật thẩm mỹ thì mỗi dịch vụ sẽ có những kỹ thuật khác nhau. Bởi vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ để có lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mình. Ví dụ khi bạn muốn căng da mặt thì có căng da mặt bằng chỉ, căng da mặt nội soi, căng da mặt thông thường hay căng da mặt không phẫu thuật. Mỗi phương pháp sẽ tốt  với mỗi tình trạng da lão hoá đến đâu và ưu điểm mang lại là gì.

Thường thi khi quyết định thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn, nhưng trước khi làm thì bạn cũng nên tự tìm hiểu rõ.

Điều gì sẽ quyết định thành công của phẫu thuật thẩm mỹ

Việc đảm bảo thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ là phải đảm bảo sức khoẻ của bạn và giúp bạn đạt được mong muốn khi thực hiện.

Bởi vậy, trước khi phẫu thuật thì tại những cơ sở uy tín, bạn sẽ được khám tổng quát để tránh những tình trạng sốc phản vệ khi đang thực hiện.

Sau phẫu thuật thì bạn sẽ bị sưng hoặc bầm tím có thể trong thời gian ngắn hoặc thời gian dài. Trước khi ra về bác sĩ sẽ giúp lưu ý cho bạn về những cách chườm lạnh hoặc chườm ấm cho phù hợp với từng loại phẫu thuật, cũng như cách chườm để không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật. Và tất nhiên bạn nên tuân thủ điểu này.

Thường bác sĩ sẽ cho bạn một lịch hẹn tái khám sau đó 1 tuần hoặc thời gian cắt bỏ chỉ thẩm mỹ. Đồng thời, đây là thời gian để bác sĩ kiểm tra kết quả phẫu thuật, vì vậy, bạn nên tuân thủ và đến tái khám đúng lịch hẹn. Nếu muốn tìm đến một cơ sở uy tín và có bác sĩ giỏi thì bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội, nơi bạn sẽ được chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam là TS. BS Mai Mạnh Tuấn trực tiếp tư vấn và phẫu thuật.

Đào Trịnh – bacsy.edu.vn