Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những kiến thức về bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh phổ biến có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, bạn cần có những kiến thức để nhận biết sớm và phòng tránh căn bệnh này.

viem xung huyet hang vi da day

Những kiến thức về bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Dương giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày thường dẫn đến các triệu chứng khác của bệnh như: ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, ăn uống không tiêu, không ngon miệng, người mệt mỏi, gầy sút…Đau tức, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua…Vì vậy để điều trị dứt điểm căn bệnh khó chịu và gây nguy hiểm này thì các bạn cần lưu ý những điều sau.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày là do HP

 HP là hay chính là vi khuẩn Helicobacter pylori: Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Hoa từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết HP là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này. HP chiếm tới hơn 90% trong số các nguyên nhân gây bệnh chúng thâm nhập vào dạ dày qua đường ăn uống và ẩn sâu dưới lớp nhầy bảo vệ niêm mạc. Tại đó chúng giải phóng ra các độc tố là nguyên nhân dẫn tới viêm và loét.

Những dấu hiệu nhận biết

Khi bị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày thường sẽ có các triệu chứng như: đau tức, nóng rát, khó tiêu, mệt mỏi. Người bệnh mắc căn bệnh này thường đau âm ỉ, bỏng rát hoặc thậm chí cảm thấy cồn cào, dữ dội. Đau tăng khi đói hoặc khi ăn các thức ăn chua, cay, nóng hoặc căng thẳng thần kinh; giảm sau khi sử dụng các thuốc làm giảm axit dịch vị. Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội các triệu chứng khác của viêm xung huyết hang vị dạ dày bao gồm: ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, ăn uống không tiêu, không ngon miệng, người mệt mỏi, gầy sút…

viem xung huyet hang vi da day

Những dấu hiệu nhận biết viêm xung huyết hang vị dạ dày

Bệnh dễ mắc nhưng khó lành

Đây là bệnh phổ biến và thường gặp trong các trường hợp người bệnh bị đau dạ dày. Nguyên nhân là do tình trạng niêm mạc hang vị dạ dày bị viêm, xuất hiện những vết xước nhẹ tương tự như những vết xước trên da va quẹt mạnh vào một vật gì đó.

Theo cẩm nang sức khỏe ngành Y thì bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày thường dễ mắc phải nhưng để chữa trị căn bệnh này lại gặp rất nhiều khó khăn, và người bệnh rất dễ bị tái phát lại sau khi điều trị. Do hang vị dạ dày là nơi lưu giữ thức ăn lâu nhất, dễ bị tổn thương nhất nên nếu không điều trị triệt có nguy cơ cao gặp các biến chứng như viêm loét hang vị, xung huyết, xuất huyết tiêu hóa…

Phát hiện bệnh sớm

Dù là căn bệnh rất dễ mắc phải, nhưng lại rất khó điều trị mà còn hay bị tái phát sau khi điều trị. Vì vậy, cần phải phát hiện ra bệnh sớm nhất khi vừa mới mắc phải để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh ngay từ đầu. Với những người mắc viêm xung huyết hang vị dạ dày tốt nhất nên điều trị triệt để. Cần tuân thủ điều trị của bác sỹ, tránh lạm dụng thuốc Tây gây ra tình trạng kháng thuốc, cơ thể mệt mỏi, tái phát liên miên. Lưu ý, để viêm trợt hang vị “biến mất không dấu vết” thì ngoài việc giải quyết các triệu chứng thì cần làm lành vết trợt loét ngay từ giai đoạn sớm.

Như vậy, bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh phổ biến rất nhiều người mắc phải ngày nay. Vì thế các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên các bạn hãy nắm rõ những dấu hiệu nhận biết về căn bệnh này, để có phác đồ điều trị sớm và chữa dứt điểm căn bệnh gây nhiều tổn hại cho sức khỏe của con người này. Chúc các bạn và gia đình luôn có được sức khỏe dồi dào và hạnh phúc !

Nguồn: Bác sĩ đa khoa