Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những dấu hiệu suy nhược thần kinh điển hình

Cùng các bác sĩ tư vấn sức khỏe tìm hiểu những dấu hiệu của căn bệnh suy nhược thần kinh để từ đó có phương pháp điều trị sớm, đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhược thần kinh

Theo các bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, suy nhược thần kinh ngày càng trở nên phổ biến. Đây là một căn bệnh tâm lý có thể dẫn tới trầm cảm. Là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do các vấn đề về tâm lý. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh phổ biến.

Giấc ngủ không ngon, thậm chí bị rối loạn giấc ngủ: Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh. Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng, đảm bảo sự sống và phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc và học tập. Giúp cơ thể giảm stress, sản sinh ra hormone tăng trưởng giúp cơ thể phát triển.

Lo âu suy nghĩ nhiều chuyện muộn phiền: Lo âu là một phản ứng bình thường của cơ thể mỗi khi căng thẳng hay trước những mối nguy hiểm có thể nhận biết trước. Tuy nhiên, sẽ là bất bình thường nếu việc lo lắng thường xuyên và kéo dài.

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ: Các bác sĩ tư vấn sức khỏe cho biết, với biểu hiện như khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới, suy giảm trí nhớ, rối loạn các hoạt động hàng ngày. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc, làm trì trệ và giảm khả năng phát triển của bản thân. Thậm chí, mất tập trung lâu dài mà không cải thiện có thể dễ dẫn đến bệnh Alzheimer, Parkinson, sa sút trí tuệ…

Trốn tránh và ngại giao tiếp với mọi ngươi: Nếu thường xuyên trốn tránh mọi người và ngại giao tiếp thì rất có thể là do não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác. Khi bộ não bị quá tải, bạn sẽ có xu hướng né tránh mọi thứ tạo ra cảm giác bị cô lập và muốn ở một mình

Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi: Cũng theo vị bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn này, tình trạng mệt mỏi trong bệnh suy nhược thần kinh dường như không có nguyên nhân cụ thể kèm theo đó là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ khiến các cơ quan khác của cơ thể cũng thường cảm thấy khó chịu, như hồi hộp, tim đập nhanh, tức ngực, thở gấp, khó chịu ở dạ dày. Không giống như mệt mỏi bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống sẽ hồi phục ngay.

Bệnh suy nhược thần kinh rất phổ biến và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vì vậy khi có các dấu hiệu trên các bạn hãy chủ động đi khám và điều trị bệnh. Chúc các bạn luôn có được sức khỏe tốt nhất!